Chiêu chọn xe đẩy phù hợp, tiện và an toàn cho bé

2016-04-14 10:00
- Một chiếc xe đẩy sẽ hữu dụng hơn, thời gian sử dụng lâu hơn và thêm nhiều chức năng tiện lợi nếu mẹ biết lưu ý lựa chọn theo tiêu chí dưới đây:
Khi quyết định lựa chọn mua một món đồ nào đó cho bé yêu, bạn đều phải cân nhắc tới rất nhiều vấn đề, và khi mua xe đẩy cũng vậy. Khi trẻ 3 tháng tuổi trở lên, việc trông trẻ và di chuyển bé theo bố mẹ trở nên khó khăn hơn, do trẻ đã có thể hoạt động linh hoạt hơn và cũng “khó tính hơn nữa”. Khi quyết định mua địu hoặc xe đẩy cho bé, bạn nên cân nhắc những vấn đề sau:
1. Nhu cầu của gia đình và ưu tiên cho những tính năng vượt trội
Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn lựa những loại hình xe đẩy phù hợp với nhu cầu và độ tuổi của con. Nếu như nhà khá chật, bạn hãy chọn loại xe đẩy có thể gấp gọn và nhét vào khe nào đó. Nếu bạn có ý định cho con ăn khi con ngồi trên xe đẩy, hãy ưu tiên loại có bàn đỡ trên xe. Còn nếu gia đình bạn thường xuyên đi du lịch, đừng quên loại xe đẩy có mái che và "cốp" để đồ vô cùng tiện lợi.
2. Vấn đề về tài chính
Xe đẩy có nhiều mức giá, hãy chọn loại phù hợp với tình hình kinh tế gia đình. Nếu như bạn muốn loại nhiều chức năng với giá phải chăng, đừng quên tìm kiếm ở những trang web bán đồ cũ hoặc mua lại từ người quen.
3. Chất lượng của xe đẩy
Về màu sắc, bạn hãy lựa chọn những màu sắc mà con mình thích (chứ không phải bạn thích). Tuy trẻ chưa thể nói được nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận ra sở thích của con mình nếu bạn chú ý tới bé trong cuộc sống thường ngày. Những màu sắc như màu xanh nhạt, màu xám rất dễ đem lại cho trẻ cảm giác yên tĩnh.
Về chất liệu, khi mua xe cho bé, hãy để ý xem có mùi lạ gì ở xe không. Một chiếc xe có chất liệu vải không tốt dễ gây sự khó chịu cho bé bởi mùi lạ.
Tay đẩy của xe cũng cần loại dễ sử dụng, điều khiển.
Kích cỡ xe bạn chọn cũng rất quan trọng, nếu bạn chọn xe bé quá, thời gian sử dụng xe có thể rất ngắn do trẻ lớn nhanh, gây lãng phí. Nếu chọn xe to quá, trẻ cũng sẽ lọt thỏm trong xe. Nếu như xe có sẵn một vài đồ trang trí, hãy chắc chắn rằng những thứ đó hữu dụng trong việc dỗ dành trẻ sau này.
Cuối cùng, hãy mua xe của những hãng uy tín, có bảo hành sửa chữa để không phải lo lắng nhiều trong quá trình sử dụng.
Chiêu chọn xe đẩy phù hợp, tiện và an toàn cho bé
Tuyết Trang
qc-mypoint