Chăm con mùa hè có khó gì đâu, mẹ hãy nhớ kỹ 3 tuyệt chiêu này

2020-05-16 13:01
- Muốn chăm sóc bé vào mùa hè, hãy ghi nhớ 3 tuyệt chiêu này để bé luôn khỏe mạnh.

1. Không mặc quần thủng đáy cho bé

Một số bà mẹ cho con mặc quần thủng đáy để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé. Nhưng thực tế, cách tiếp cận này sẽ giúp em bé dễ bị cảm lạnh. Đặc biệt vào mùa hè, khi bé mặc quần hở hang, bộ phận sinh dục sẽ dễ bị muỗi đốt, gây ra các vấn đề như viêm da do côn trùng cắn. Do đó, mẹ không nên cho con mặc loại quần này khi ra ngoài.

Chăm con mùa hè có khó gì đâu nhờ nhớ kỹ 3 tuyệt chiêu này

2. Cắt trọc tóc cho bé

Khi thời tiết trở nên nóng hơn, trẻ sơ sinh có thể ra nhiều mồ hôi hơn. Nhiều gia định chọn cắt trọc tóc cho bé để giảm bớt việc này. Nhưng trên thực tế, đầu không có tóc có thể làm tổn thương da đầu mỏng manh của bé con. Nếu vi khuẩn xâm nhập vào chân tóc của trẻ, nó thậm chí sẽ phá hủy các nang tóc, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc em bé. Sau khi cắt trọc, toàn bộ da đầu của em bé sẽ bị lộ. Nếu việc chống nắng không được thực hiện tốt, đầu em bé rất dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, dẫn đến cháy nắng và thậm chí tổn thương não.

3. Sử dụng điều hòa đúng cách cho bé

Chăm con mùa hè có khó gì đâu nhờ nhớ kỹ 3 tuyệt chiêu này

Do thời tiết nắng nóng nên nhiều gia đình lựa chọn sử dụng điều hòa để làm mát. Tuy nhiên sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ cần phải đúng cách để tránh gây ra tác dụng ngược khiến trẻ dễ mắc bệnh. Cha mẹ cần chú ý những điểm sau:

- Đảm bảo độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa

- Không cho quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào vị trí nằm của em bé

- Mặc quần áo phù hợp cho bé khi bật điều hòa

- Không để nhiệt độ của điều hòa quá cao hoặc quá thấp

- Trước khi đưa bé ra khỏi phòng cần tắt điều hòa trước 30 phút và mở cửa để tránh bị sốc nhiệt.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
qc-epoint