Bố mẹ sốc nặng khi tìm ra nguyên nhân vì sao con khóc

Emdep.vn - Một cặp bố mẹ mới đây vừa đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh ngón chân con mình bị cứa hằn xung quanh. Bố mẹ cô bé đã tá hỏa khi tìm ra nguyên nhân vì sao con khóc ngặt nghẽo không thôi.

Trẻ sơ sinh khóc vì nhiều lý do, vì bé đói, bé buồn ngủ, bé mệt, bé nóng, bé lạnh… hoặc có khi chẳng vì lý do gì. Tuy nhiên bất cứ khi nào bé khóc, bố mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Nếu bé khóc mãi không dứt và không thể dỗ bé nín, chắc chắn bé đang gặp vấn đề gì đó.

Bố mẹ sốc nặng khi tìm ra nguyên nhân vì sao con khóc

Ngón chân của bé bị cứa hằn sâu, rất đau chỉ vì một sợi tóc vướng bên trong chiếc tất.

Một cặp bố mẹ mới đây vừa đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh ngón chân con mình bị cứa hằn xung quanh. Bố mẹ cô bé đã tá hỏa khi tìm ra nguyên nhân vì sao con khóc ngặt nghẽo không thôi. Sau một hồi dỗ con nín mà không được, bố mẹ cô bé cởi tất cho cô bé thoải mái hơn thì phát hiện một ngón chân của bé bị cứa hằn sâu như hình. Hóa ra một chiếc tóc đã vướng vào trong tất, hằn lên ngón chân bé và khiến bé bị đau. Và khóc là cách duy nhất để bé báo với bố mẹ về chuyện này.

Chẳng ai nghĩ được một sợi tóc vô hại mỏng manh như vậy có thể cứa sâu vào ngón chân bé như thế kia. Sau sinh, người mẹ thường bị rụng tóc nhiều do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Có thể trong khi chăm sóc bé, tóc mẹ đã rụng và vướng vào tất của bé.

Ngay lập tức cặp bố mẹ đã chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội nhằm cảnh báo những bố mẹ khác chú ý hơn trong việc chăm sóc con nhỏ. Trước khi đi tất cho bé, cần lộn trái tất ra xem có vướng chỉ, tóc hay vật lạ nào khác bên trong không rồi mới đi vào chân bé. Nếu không cần thẩm mỹ, có thể lộn trái đi cho bé cũng được. Vì da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm nên bé dễ bị thương chỉ vì những vật tưởng chừng như vô hại. Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận được vô vàn lượt chia sẻ và bình luận. Đúng là chăm sóc trẻ sơ sinh thật sự rất kỳ công và luôn phải chú ý, lưu tâm nếu không sẽ xảy ra sự cố đáng tiếc.

Việt Hà Nguồn: THS
(Theo Congluan)

Những thực phẩm tuyệt đối cho trẻ dưới 1 tuổi tránh xa mẹ cần nhớ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm