Bố "bỉm sữa" Đăng Phước: "Vợ con mình thì mình chăm, đó là trách nhiệm..."

Emdep.vn - Những dòng chia sẻ đầy hài hước về cậu con trai mới sinh, những món ăn siêu hấp dẫn nấu cho người vợ mới sinh khiến chàng trai Nguyễn Đăng Phước (28 tuổi) bỗng trở thành ông bố “bỉm sữa” được dân mạng cực ngưỡng mộ.
Những hành động tuy hết sức giản dị của anh Phước như tự tay tắm cho con, tự tay nấu cho vợ những món ăn bồi bổ sức khỏe,... nhưng đáng được ngưỡng mộ bởi nó thể hiện tình cảm ngọt ngào mà ông bố 8X dành cho vợ và cậu con trai của mình.
Theo như chia sẻ của ông bố “bỉm sữa” Đăng Phước, vì bà xã phải sinh mổ đúng vào dịp Tết nên gia đình 2 bên nội ngoại đều bận rộn, chàng "công tử" xứ Nghệ bất đắc dĩ phải biến hóa từ “người không biết làm gì” sang “ông bố bỉm sữa chăm chỉ”.
Từ công việc tắm cho con, thay tã bỉm đến việc nấu các món bổ dưỡng phục vụ vợ, chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ của ông bố trẻ này tăng nhanh chóng khiến dân mạng phải “nghiêng mũ nể phục”. Chưa kể, những dòng chia sẻ hài hước gọi cậu con trai mới sinh là “người bạn thân mới quen” cũng đủ thu hút sự quan tâm của mọi người.
Cùng Emdep.vn trò chuyện với ông bố Đăng Phước chăm vợ con siêu giỏi này nhé!
Bố
- Bỗng dưng trở thành ông bố nổi tiếng vì khéo chăm vợ con, được các chị em xuýt xoa ngưỡng mộ, anh cảm thấy thế nào?
Thực ra mình được để ý từ lúc up công thức nấu ăn ở một nhóm nội trợ trên Facebook, sau đấy có các báo quan tâm lên bài. Vui nhất là thời gian đấy, mọi người chia sẻ rất vui vẻ.
Mình cũng vui lắm, nhưng có nhiều lúc e ngại vì càng được quan tâm thì càng hay gặp những bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Tuy nhiên có rất nhiều bạn biết và động viên mình rất nhiều.
- Là ông bố "bỉm sữa" chính hiệu, anh thi thoảng có bị bạn bè hay đồng nghiệp trêu không ạ? Nếu có thì phản ứng của anh thế nào? 
Bạn mình thì hầu hết là chúc mừng thôi, không ai trêu đâu vì đều là người lớn hết rồi, có bạn còn inbox trao đổi cách nuôi con cơ! 
Mọi người ở nơi làm việc còn ngạc nhiên vì trông mình khá công tử mà làm được vậy. Mặc dù là việc đương nhiên giúp vợ con nhưng may mắn được quan tâm nên cũng đem lại niềm vui rất nhiều cho mình. Song cũng có ý kiến không tích cực lắm. Và mình cũng không giải thích nhiều. Bạn bè ai cũng hiểu nên không cần quá để ý việc đấy. 
- Anh suy nghĩ thế nào về việc “một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất” nhưng sau mỗi giờ làm lại bị quay như chong chóng với giặt giũ, nấu nướng?
Riêng mình quan điểm vợ con mình thì mình chăm, vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm. Công việc này cũng mang lại niềm vui cho riêng mình, việc được chia sẻ cũng coi như là 1 trong những động lực để các ông chồng khác cố gắng giúp đỡ vợ thôi. 
Có con rồi quan trọng là trách nhiệm với nhau, vậy mới là 1 gia đình chứ.
Bố
Anh Phước và bà xã "hot girl" của mình.
- Có phải vì cậu con trai bé bỏng ra đời đã khiến anh có động lực trở thành ông bố đảm đang không?
Như mình đã chia sẻ, ông bà nội ngoại ở xa nên vợ chồng mình tự thân vận động. Nhiều gia đình khác cũng hoàn cảnh như mình thôi, các ông chồng đều hết mực chăm sóc vợ từ những điều nhỏ nhất, còn hơn mình nhiều. 
Mình đi làm cả ngày nên cố gắng sắp xếp thời gian ở nhà giúp vợ sao cho hợp lý, khoa học thôi. Riêng việc nấu ăn mình học hỏi được từ mẹ nên đã biết cơ bản, giờ nấu cho vợ nhiều hơn nên "trình" nấu ăn cũng tăng lên. Mình coi đó như là 1 cơ duyên vậy!
- Bà xã anh hẳn là rất xúc động khi có ông chồng chăm chỉ như vậy?
Vợ mình khá là hiểu và thông cảm cho mình vì thời gian đi làm bận rộn, chiều tối mình mới về. Hồi đầu mình nấu đồ ăn kiêng cữ không đúng vị nhưng cô ấy vẫn chia sẻ và động viên mình, sau đó mình cố gắng xoay sở và cũng tạm ổn.
- Còn "người bạn mới thân" của anh thì sao? 
Bé nhà mình là bé trai, gần 2 tháng, vì thời gian này cháu còn bé và ngủ nhiều nên mình cũng đỡ vất hơn. Chỉ thích nhất lúc tắm cho bé, bao giờ mình cũng lim dim hưởng thụ. Nhớ lần đầu tắm cho bé lúc còn chưa rụng rốn, mình vừa hát nhạc chế vừa tắm, còn bé thì cứ cười toét cứ như hiểu được vậy, vui lắm!
Bố 'bỉm sữa' Đăng Phước: 'Vợ con mình thì mình chăm, đó là trách nhiệm...'
- Anh có mong muốn “người bạn mới thân” ấy sau này sẽ giống mình không?
Mình chỉ mong con có 1 tuổi thơ phong phú, không bị gượng ép chuyện học hành (mình sẽ không ép con học vì bảng thành tích đâu). Và mong con có 1 tuổi thơ "dữ dội" hơn bố nó (cười). Hồi bé thế hệ 8x như mình nghịch vui lắm, cậu ấy cũng sẽ được mình tạo điều kiện như vậy. Quan điểm của mình là cậu ấy luôn được tự do tư duy theo cách cậu ấy muốn, vợ chồng mình sẽ luôn dõi theo người bạn mới thân này, mắt nhìn và tay luôn đón cậu.
- Xin cám ơn anh rất nhiều về cuộc trò chuyện này!
Li Li
loading...

Tags :Xem thêm