Bé yêu có chỉ số IQ cao sẽ có phản ứng cực lạ khi thức dậy, mẹ để ý xem nhé

Quỳnh Trang 2020-01-07 09:30
- Một nhà khoa học ở Hoa Kỳ đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng sau khi thức dậy, những em bé ngoan, không quấy khóc thường có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình.

Khi nhìn thấy kết quả của thí nghiệm này, nhiều người mẹ đã nghĩ đến em bé của mình. Cùng phân tích trạng thái của em bé sau khi thức dậy.

Bé không khóc khi thức dậy

Có một số em bé thường rất ngoan, không quấy khóc khi tỉnh dậy. Điều này có nghĩa rằng đó là một em bé độc lập và đã làm quen với môi trường. Vì vậy, khi lớn lên, bé sẽ có chỉ số IQ cao hơn các bạn cùng trang lứa. Bé không quấy khóc, mè nheo khi ngủ dậy chứng tỏ bố mẹ đã dành cho con rất nhiều tình cảm. Bé cảm thấy an toàn và độc lập. 

Bé yêu có chỉ số IQ cao sẽ có phản ứng cực lạ khi thức dậy, mẹ để ý xem nhé

Bé quấy khóc khi thức dậy

Trong trường hợp này, hầu hết em bé đều không thoải mái. Có thể là em bé bị tràn bỉm, đói hoặc ngủ không thoải mái vì cánh tay bị tê. Mọi người đều nói rằng: "Khóc là ngôn ngữ của trẻ sơ sinh." Vì không biết nói nên những em bé chỉ có thể sử dụng tiếng khóc để thể hiện sự khó chịu của mình. Dưới đây là một số lý giải cho tiếng khóc của trẻ:

Đói: Khóc to và liên tục và kèm theo đó là hành vi tìm kiếm thức ăn

Ướt bỉm: Khóc nức nở

Khó chịu: Mở tã ra và thấy rằng tã không bẩn. Lúc này, nếu bạn thay đổi tư thế để bé có thể tiếp tục ngủ lại.
Bé yêu có chỉ số IQ cao sẽ có phản ứng cực lạ khi thức dậy, mẹ để ý xem nhé

Bé quấy khóc khi thức dậy là dấu hiệu cho thấy trẻ đang cảm thấy bất an, mong muốn được mẹ bảo vệ. Nếu nhận thấy không có mẹ ở bên cạnh, bé bắt đầu khóc vì sợ hãi và bắt đầu đi tìm mẹ mình. Nếu bé thường xuyên khóc, làm nũng khi thức dậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của trẻ. Có phải những nhu cầu của bé thường không được bạn đáp ứng? Bạn đã bao giờ mắng bé chưa? Nếu đó là sự thật, bạn nên điều chỉnh hành vi của mình để tạo cho bé cảm giác yên tâm, an toàn khi ngủ và thức dậy. 

Tiếng khóc là ngôn ngữ của em bé. Em bé không thể nói nên chỉ có thể sử dụng tiếng khóc để tìm mẹ, để mẹ chú ý đến mình. Vì vậy, quấy khóc cũng là tín hiệu cho thấy bé muốn được mẹ quan tâm, chú ý.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Những ứng viên 'đe dọa' ngôi nữ hoàng giải trí của Hà Hồ