Bé tí mà đã bị hôi miệng hóa ra là do bé gặp phải những nguyên nhân này

Emdep.vn - Em bé của bạn còn rất nhỏ nhưng đã bị hôi miệng thì cần xem xét có phải do những nguyên nhân này gây nên hay không.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Chăm sóc răng miệng không đúng cách có thể gây ra các bệnh răng miệng khác nhau và là nguyên nhân của việc lên men thực phẩm. Việc chăm sóc răng miệng cho bé nên bắt đầu với chiếc răng đầu tiên. Bởi lúc này bé bú sữa sẽ còn dính cặn sữa trên răng. Nếu không vệ sinh răng cho trẻ rất dễ bị lên men gây ra hôi miệng. 

Bé tí mà đã bị hôi miệng hóa ra là do bé gặp phải những nguyên nhân này

Cho ăn không đúng cách

Do hệ tiêu hóa của bé chưa trưởng thành, việc tiết dịch tiêu hóa không đủ và chức năng của enzyme không hoàn hảo nên ăn thực phẩm nhiều đường, protein và chất béo cao sẽ gây ra gánh nặng đường ruột và dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Em bé của bạn sẽ bị đầy hơi, đau bụng, có mùi chua trong miệng. Do đó, khi cho bé ăn dặm, hãy cho ăn khoa học và tránh các thực phẩm khó tiêu.

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

Helicobacter pylori không chỉ gặp ở người lớn, mà cả trẻ em. Ở một số vùng, nhiều gia đình vẫn còn thói quen nhai cơm để nuôi con. Từ đó bé có thể nhiễm vi khuẩn từ người lớn.

Helicobacter pylori có hoạt tính urê, có thể phân hủy urê để sản xuất amoniac, amoniac là một chất có mùi đặc biệt. Nếu con bạn bị hôi miệng, kèm theo khó chịu ở bụng trên liên tục, đau, ợ hơi, táo bón, v.v., hãy cảnh giác xem có nhiễm vi khuẩn này hay không. Lúc này, hãy đưa con đến bệnh viện kịp thời.

Bé tí mà đã bị hôi miệng hóa ra là do bé gặp phải những nguyên nhân này

Trào ngược dạ dày thực quản

Khi thức ăn hoặc sữa vào dạ dày và được tiêu hóa bởi axit dạ dày, thức ăn sẽ có mùi chua.  Dạ dày của em bé nằm ngang và cơ thắt tim nối với thực quản còn non nớt và sẽ giãn hơn. Do đó, bé thường bị trớ sữa. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng hôi miệng của bé là một lượng nhỏ thức ăn bị trào ngược. Chứng hôi miệng vì lý do này sẽ dần biến mất khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên cha mẹ cũng nên đưa con đi khám để được bác sĩ tư vấn.

 Khuyến nghị chăm sóc răng miệng đúng cách cho bé

- Khi bé có chiếc răng đầu tiên, hãy chải răng cho bé bằng bàn chải đánh răng cỡ nhỏ hoặc lau cho bé bằng gạc;
- Tránh để bé uống sữa trong khi đang ngủ
- Cố gắng làm cho bé ăn ít đường và đánh răng mỗi sau mỗi khi ăn đồ ngọt
- Trẻ đã quen với việc bú bình nên ngừng sử dụng bình sữa khi được 1 tuổi;
- Đưa trẻ đến nha sĩ khám răng khi gặp vấn đề bất thường về răng miệng

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm