Muốn em bé có nụ cười tỏa nắng, mẹ nhớ phải chăm sóc răng miệng cho trẻ từ khi còn nằm nôi

2019-10-03 09:30
- Kể cả khi bé còn đang ẵm ngửa, mẹ vẫn phải chú ý chăm sóc răng miệng cho trẻ bằng những cách dưới đây.

Nhiều người thường nói "Bệnh từ miệng mà ra". Điều này hoàn toàn đúng với trẻ nhỏ vì tần suất ăn khá lớn và thường xuyên dùng miệng để cắn đồ chơi, mút tay dễ bị nhiễm vi khuẩn. Do đó cha mẹ phải biết cách vệ sinh răng miệng phòng bệnh cho con bằng những hành động nhỏ nhất.

Làm sạch đầu ti trước khi cho con bú

Muốn em bé có nụ cười tỏa nắng, mẹ nhớ phải chăm sóc răng miệng cho trẻ từ khi còn nằm nôi

Nhiều bà mẹ khi con đói thường vạch áo cho con ti ngay. Điều này không tốt chút nào vì dịch tiết mồ hôi ở người trưởng thành dễ bị vi khuẩn tấn công và còn sót lại trên núm ti. Nếu mẹ không làm sạch trước khi cho con ăn sẽ khiến vi sinh vật xâm nhập vào miệng bé.

Vệ sinh miệng cho bé sau khi bú

Muốn em bé có nụ cười tỏa nắng, mẹ nhớ phải chăm sóc răng miệng cho trẻ từ khi còn nằm nôi

Sữa còn sót lại trong miệng sau khi bé bú rất dễ lên men, tạo thành môi trường nuôi dưỡng vi khuẩn và vi sinh vật trong miệng. Bé sẽ không chỉ bị viêm miệng mà còn loét miệng khi bị nặng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Do đó, sau khi cho bé ăn, mẹ phải vệ sinh răng miệng cho con. Bạn có thể dùng tăm bông thấm nước muối nhẹ để lau nhẹ phần trên của miệng và nướu. Trẻ lớn hơn nên cho bé uống nước súc miệng, có thể làm giảm khả năng nhiễm trùng miệng.

Đồ dùng cho bé cần được khử trùng thường xuyên

Nhiều em bé có thói quen mút tay và đưa bất kỳ đồ vật nào tìm được vào miệng cắn. Lúc này, nếu bạn không chú ý đến việc khử trùng các vật dụng đó thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào miệng của bé, gây ra các vấn đề trong miệng. Cha mẹ không thể lười biếng, chẳng hạn như bình sữa, đồ chơi, bộ đồ ăn, vv, nên được khử trùng thường xuyên, sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của em bé.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
qc-epoint