Bé gái 13 tuổi mắc căn bệnh ngỡ chỉ có ở người nhà, biết được nguyên nhân mới ngã ngửa

2020-01-13 09:30
- Dù mới 13 tuổi bé gái đã mắc phải căn bệnh tưởng chỉ gặp ở người nhà. Khi bác sĩ thông báo nguyên nhân cha mẹ mới hối hận.

Một bé gái 13 tuổi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng khó thở, đau đớn, nôn mửa. Ngay sau khi kiểm tra, bác sĩ ngạc nhiên khi bé gái bị tiểu đường và gặp biến chứng nghiêm trọng. May mắn là bé được đưa đến viện kịp thời. Sau khi hỏi han cha mẹ, bác sĩ nhận ra hai vợ chồng này vì bận việc nên không có thời gian chăm sóc con thường xuyên. Họ cho con tiền để cô bé tự mua thức ăn. Và phần lớn những bữa ăn của bé là gà rán, khoai tây chiên và nước ngọt có ga.

Bác sĩ cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ.

Uống nhiều trà sữa, đồ uống có đường

Bé gái 13 tuổi mắc căn bệnh ngỡ chỉ có ở người nhà, biết được nguyên nhân mới ngã ngửa

Nhiều trẻ em thích uống trà sữa, đồ uống có ga và có hương vị. Tuy nhiên khi uống một chai nước ngọt 250ml là bé đã tiêu thụ 27g đường (trong khi tiêu chuẩn cho người lớn là khoảng 25g). Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn trong thời gian dài, cơ thể không thể chuyển hóa và gây ra bệnh tiểu đường. ệnh tiểu đường cũng có thể gây tổn thương mãn tính cho tim, mắt, thận và gan.

Ăn nhiều thực phẩm nhiều calo như đồ chiên

Bé gái 13 tuổi mắc căn bệnh ngỡ chỉ có ở người nhà, biết được nguyên nhân mới ngã ngửa

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình không có thời gian nấu ăn nên hay đi ăn ngoài. Một trong những món các bé thích ăn nhất chính là đồ chiên rán như gà rán, burger. Tuy nhiên trong những loại đồ ăn này có lượng muối và đường cao. Trong thời gian dài, cơ thể chúng ta sẽ khó có thể tiêu hóa được bởi thực phẩm chứa nhiều calo. Từ đó ảnh hưởng quá trình chuyển hóa đường trong máu, từ đó gây ra bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và gan nhiễm mỡ.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint