Những đối tượng tuyệt đối không nên uống nước dừa

Loan Mạc 2021-05-26 13:26
- Nước dừa mang tới nhiều công dụng cho sắc đẹp và sức khỏe. Tuy nhiên với một số trường hợp uống nước dừa sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Nước dừa là một trong những loại nước trái cây tự nhiên được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta đều biết rằng việc uống nước dừa thường xuyên sẽ đem lại nhiều giá trị tích cực cho sức khỏe như bổ dưỡng góp phần tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh sỏi thận, điều hòa huyết áp và tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên không phải ai uống loại nước này cũng tốt, trên thực tế có nhiều đối tượng còn phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ.

Người bị bệnh tiểu đường

Nước dừa chứa hàm lượng đường khá cao, trung bình một cốc nước dừa chứa 6,26 gam đường. Ngoài ra, loại nước giải khát này cũng cung cấp lượng calo khá lớn cho cơ thể, do vậy, những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế tiêu thụ nước dừa.

Những đối tượng tuyệt đối không nên uống nước dừa

Người bị bệnh huyết áp thấp

Do chứa nhiều kali, nước dừa có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt, tăng cường quá trình đào thải muối (ion natri) qua đường tiết niệu. Natri bị đào thải sẽ kéo theo nước, làm giảm thể tích tuần hoàn, huyết áp từ đó cũng sẽ giảm xuống một cách từ từ. Bởi vậy người bị huyết áp thấp không nên tiêu thụ nước dừa nếu không muốn bị giảm huyết áp một cách đột ngột.

Thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Theo y học Trung Quốc, tử cung của người mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ cần phải duy trì sự ấm áp, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển phôi thai. Do đó, thai phụ trong thời kỳ đầu thai kỳ cần tránh dùng nước dừa kẻo ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể uống nước dừa khi thai nhi ổn định nhưng cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Những đối tượng tuyệt đối không nên uống nước dừa

Người bị cảm lạnh

Dừa xiêm tính âm, có tác dụng làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp. Người cảm lạnh thì cần tránh uống nước dừa vì tình trạng sức khỏe sẽ bị suy giảm, đặc biệt khiến cho thân nhiệt họ mát hơn và làm chứng cảm lạnh tái diễn thường xuyên, kéo dài, cơ thể bủn rủn và mệt mỏi hơn rất nhiều.

Người muốn giảm cân

Người đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân không nên uống nước dừa vì chúng chứa một lượng lớn carbohydrate cùng chất điện giải. Nếu bạn không thường xuyên luyện tập thể thao mà dùng loại đồ uống này thường xuyên sẽ dẫn đến dư thừa lượng chất điện giải, tăng cân nhanh chóng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay