Đây là lý do vì sao cha mẹ bắt buộc phải cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Emdep.vn - Dưới đây là 3 lý do cha mẹ bắt buộc phải cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh. Hãy tham khảo thông tin thật kỹ để con phát triển toàn diện nhất

3 lý do cha mẹ bắt buộc phải bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh:  

Theo khoa học, Vitamin D là một hoạt chất vô cùng quan trọng với trẻ sơ sinh, tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành phát triển xương, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Vitamin D được chuia làm 2 loại là vitamin D2 và vitamin D3. Trong đó, vitamin D3 đóng vai trò nòng cốt, giúp trẻ ngăn chặn tình trạng còi xương, chậm lớn, chân vòng kiềng do xương mềm và thiếu khoáng chất.  

Dưới đây là 3 lý do, cha mẹ bắt buộc phải bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là vitamin D3:  

- Giúp tăng cường protein cho trẻ, tham gia vào quá trình hoàn thiện xương, giúp gia tăng khả năng giữ thăng bằng của trẻ.  

- Có tác dụng chuyển hóa những loại chất vô cơ, chủ yếu là canxi và phốt pho, đóng vai trò nòng cốt, giúp trẻ “gắn kết” canxi vào hệ xương một cách hiệu quả nhất.  

- Giúp cơ thể tái hấp thụ canxi ở thận ở trẻ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng, giúp trẻ phát triển toàn diện, gia tăng hệ miễn dịch.  

Cách bổ sung vitamin D cho trẻ:  

Cha mẹ nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh theo hàm lượng: 10mcg (hay 400UI)/ngày, theo cách cách sau:  

- Bú sữa mẹ, đây là nguồn cung cấp vitamin D an toàn và hiệu quả nhất.  

- Tắm nắng cho trẻ. Bởi nguồn cung cấp vitamin D cho trẻ chủ yếu là qua da. Dưới tác dụng của tia cực tím, chất 7-déhydrocholestérol ở tuyến bã và lớp Malpighi của biểu bì sẽ được chuyển thành vitamin D. Cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng theo cách an toàn sau .  

- Với trẻ đã ăn dặm, mẹ có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm: thịt bò, lòng đỏ trứng, bơ,  các loại rau quả có chứa ergostérol.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóaXem thêm