Bé có những “thành tích” sau đây ở trường mẫu giáo, mai này sẽ học hành rất khá

Quỳnh Trang 2019-06-27 05:55
- Trẻ em thường sớm bộc lộ tố chất thông minh của mình ngay từ khi còn đi học mẫu giáo.

Đứa trẻ có thành tích sau đây ở trường mẫu giáo, cho thấy có tiềm năng học tập trong tương lai.

Thích đọc sách, đã đọc rất nhiều sách ảnh trong thời mẫu giáo

Nhiều em bé rất thích đọc sách và thường đọc ít nhất một cuốn sách trước khi đi ngủ. Ngay cả khi đi đâu, bé cũng sẽ mang sách theo cùng. Có thể thấy rằng, đọc sách đã trở thành một phần trong cuộc sống của bé. Đọc sách có ảnh hưởng rất nhiều đến trí tuệ của trẻ. Đọc sách là cách tích lũy từ vựng, rèn luyện sự tập trung, cải thiện nhận thức và là chất xúc tác cho sự hiểu biết và trí tưởng tượng của trẻ.

Bé có những “thành tích” sau đây ở trường mẫu giáo, mai này sẽ học hành sẽ rất khá

Nếu trẻ mẫu giáo đã thích đọc sách trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như nhân văn và nghệ thuật, tự nhiên và khoa học. Đọc sách giúp kích thích sự hứng thú của trẻ em trong các lĩnh vực khác nhau. Trẻ chăm đọc sách ngay từ nhỏ chính là tín hiệu cho thấy bé sẽ học hành rất khá khi lớn lên.

Trí nhớ tốt

Bé có thể nhớ rõ, nhớ rất lâu từ vựng, mặt chữ, số hoặc bất cứ cái gì bạn dạy? Một đứa trẻ có trí nhớ tốt có lợi thế học tập vì chương trình học ở trường tiểu học có rất nhiều kiến thức, khái niệm. Bố mẹ nên rèn luyện trí nhớ cho trẻ ngay từ khi học mẫu giáo. Đó là chìa khóa giúp trẻ học thuộc lòng nhanh hơn.

Bé có những “thành tích” sau đây ở trường mẫu giáo, mai này sẽ học hành sẽ rất khá

Có khả năng tập trung cao độ

Một đứa bé thông minh có thể tập trung chơi một đồ chơi hoặc học một bài trong một thời gian dàì. Tập trung tốt, biết lắng nghe sẽ giúp trẻ học tập nhanh hơn. Một đứa trẻ với sự tập trung cao độ có khả năng thích nghi với phương pháp giảng dạy của trường tiểu học. Đồng thời, những đứa trẻ có sự tập trung cao độ thường có kết quả học tập tốt khi học tập ở trường tiểu học.

Bé có những “thành tích” sau đây ở trường mẫu giáo, mai này sẽ học hành sẽ rất khá

Quỳnh Trang/Theo Sohu