Bé có những biểu hiện sau đây, mẹ nên xem xét chuyển trường mẫu giáo cho con

Emdep.vn - Khi bắt đầu đến trường mẫu giáo, trẻ phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi và làm quen với môi trường nơi đây. Sau khi con từ trường trở về, bố mẹ cần để ý nhiều hơn đến những biểu hiện của con.

Khi trẻ mới đi học mẫu giáo, nhiều bậc cha mẹ sẽ cảm thấy rất lo lắng khi nhìn thấy con khóc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để trẻ tập cho mình thói quen sống độc lập. Sau giai đoạn tập thích nghi này, trẻ sẽ quen với việc với việc đến trường.

Thời kỳ thích nghi khi trẻ mới đến trường không quá khó khăn, chỉ cần bố mẹ nhẹ nhàng an ủi và kiên nhẫn giảng giải cho trẻ. Tuy nhiên, sau khi con từ trường trở về, bố mẹ cần để ý nhiều hơn đến những biểu hiện của con. Nếu trẻ có những biểu hiện dưới đây, bố mẹ nên xem xét chuyển con đến học ở một trường mẫu giáo khác. 

Trẻ thường gặp ác mộng vào ban đêm

Thỉnh thoảng, trẻ nằm mơ, ngáy là bình thường nhưng các em bé hiếm khi gặp ác mộng. Nếu trẻ cảm thấy sợ hãi, bất an và gặp ác mộng vào ban đêm, bạn nên tìm hiểu rõ ràng hơn về những gì xảy đến với trẻ ở trường mẫu giáo. Trẻ gặp ác mộng vào ban đêm là biểu hiện của chuyện trẻ đang rất sợ hãi hoặc đã bị dọa dẫm, đối xử tệ. Ban ngày, trẻ có thể không nói nhưng sau một thời gian dài, trẻ sẽ có phản ứng trong giấc ngủ. 

Bé có những biểu hiện sau đây, mẹ nên xem xét chuyển trường mẫu giáo cho con

Đứa trẻ đột nhiên cảm thấy chán nản 

Bình thường, trẻ em rất sôi nổi và vui vẻ, các bé có thể trò chuyện và ca hát suốt cả ngày. Tuy nhiên, sau khi đi mẫu giáo về, trẻ đột nhiên cảm thấy buồn bã, chán nản. Bố mẹ nên chú ý nhiều hơn đến sự phát triển cảm xúc của trẻ. Một số trẻ chưa có có đủ vốn từ và cũng chưa biết cách biểu đạt cảm xúc, vấn đề của mình với bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ chớ nên bất cẩn, bỏ qua những biểu hiện dù rất nhỏ của trẻ. Nếu trẻ đột nhiên cảm thấy buồn bã, chán nản, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ hơn về trường mầm non của trẻ.

Bé có những biểu hiện sau đây, mẹ nên xem xét chuyển trường mẫu giáo cho con

Đứa trẻ luôn nói rằng con cảm thấy không khỏe

Khi trẻ không muốn đi học, con thường lấy cớ con ốm, đau bụng và sốt. Đôi khi, sự căng thẳng, sợ hãi phải đến trường mẫu giáo khiến bé phải nói dối như vậy để không phải đi học. Đừng đổ lỗi rằng trẻ nói dối, hãy an ủi, động viên trẻ và tìm hiểu lý do khiến trẻ cư xử như vậy.

Bé có những biểu hiện sau đây, mẹ nên xem xét chuyển trường mẫu giáo cho con

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm