Bầu bí cứ thoải mái ăn táo để dễ ngủ, tăng cường sức đề kháng, mẹ khỏe con thông minh

Emdep.vn - Trong thành phần dinh dưỡng của táo chứa nhiều vitamin A, E, kali khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu trong khi mang thai.

Cải thiện giấc ngủ  

Khi mang thai mẹ bầu thường rất khó ngủ có thể là một trong những vấn đề khiến bà bầu khó chịu trong thời gian mang thai. Trong thành phần dinh dưỡng của táo chứa nhiều khoáng chất và đường tự nhiên giúp cải thiện giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ từ thời xa xưa.  

Bên cạnh đó, tao còn chứa saponin có tác dụng an thần và thư giãn, giúp mẹ bầu dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn và giúp cho tâm trí mẹ bầu an thần dễ dàng có tâm trạng vui vẻ thư thái.  

  Táo tốt cho tiêu hóa   

Tăng cường hệ tiêu hóa 

Mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 40mg táo tàu mỗi ngày có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Bên cạnh đó, quả táo còn có thể cải thiện môi trường chung của khu vực đường tiêu hóa và giảm tiếp xúc với amoniac và các hợp chất có hại khác nên khi mang thai mẹ bầu đừng ngại thưởng thức táo mỗi ngày nhé.  

Tăng cường sức đề kháng  

Trong thành phần dinh dưỡng của quả táo tàu chứa nhiều vitamin A và C, chất chống oxy hóa mạnh mẽ.  Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những chất dinh dưỡng thiết yếu này chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do, khiến mẹ bầu dễ mắc phải các loại bệnh vặt hoặc mệt mỏi giúp mẹ bầu khỏe mạnh, có một thai kỳ an toàn lành mạnh.  

  Táo tăng cường sức đề kháng    

Giảm căng thẳng  

Trong quá trình mang thai stress là điều mẹ bầu cần phải tránh xa bởi nso sẽ ảnh hưởng và tạo ra nhiều tác động xấu. Trong thành phần dinh dưỡng của táo tàu đã được sử dụng để điều trị các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm vì nó có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể. Thực tế, một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy táo tàu làm giảm sự căng thẳng khi dùng với liều lượng thích hợp.   

    Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm