Lợi trăm đường khi chị em chịu khó ngủ trưa lúc mang thai

Emdep.vn - Khi mang thai chịu khó ngủ trưa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bà bầu.

Lợi ích của việc ngủ trưa khi mang thai

Việc nghỉ ngơi vào buổi trưa sẽ giúp người mẹ được thư giãn, thả lỏng cơ thể. Bên cạnh đó điều này tạo ra một môi trường nghỉ ngơi tốt cho em bé trong bụng. Một giấc ngủ chất lượng có thể giúp em bé cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Vào giữa và cuối thai kỳ, não thai nhi phát triển rất nhanh. Nghỉ trưa vào buổi trưa không chỉ giúp mẹ bầu được nghỉ ngơi mà còn giúp não thai nhi cũng được thư giãn, có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của bé, giúp bé phát triển thông minh hơn. Tuy nhiên, mặc dù ngủ trưa rất tốt cho thai nhi nhưng mẹ bầu phải thực hiện một giấc ngủ ngắn khoa học.

Làm thế nào để mẹ bầu có một giấc ngủ ngắn khoa học?

Chọn một tư thế ngủ thoải mái

Khi tuổi thai tăng lên, dạ dày của người mẹ sẽ ngày càng lớn hơn, do đó sẽ gây bất tiện khi ngủ. Một số chuyên gia chỉ ra rằng ngủ bên trái có thể giúp thai nhi phát triển tốt hơn, nhưng không phải tất cả các bà mẹ mang thai nên ngủ bên trái. Chẳng hạn như người bị bệnh tim hoặc phụ nữ mang thai bị dị tật, nằm ngủ nghiêng trái sẽ làm tăng sự khó chịu. Nghiêm trọng, nó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy của thai nhi. Thời gian ngủ trưa tương đối ngắn, mẹ bầu có thể chọn tư thế ngủ thoải mái.

Kiểm soát giờ nghỉ trưa

Ngủ trưa quá lâu cũng không tốt. Trưa ngủ lâu sẽ dẫn đến chứng mất ngủ vào ban đêm và lo lắng cho mẹ bầu. Vào buổi tối, người mẹ tương lai không thể ngủ làm phá vỡ đồng hồ sinh học của thai nhi và ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Thích hợp nhất là mẹ bầu cần kiểm soát thời gian ngủ trưa trong khoảng 40 phút.

Chú ý ăn uống vào buổi trưa

Nhiều bà mẹ mang thai thường ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Tuy nhiên, chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ, hoặc ăn quá nhiều calo sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến thức ăn bị tiêu hóa trong thời gian dài và mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào buổi trưa. Do đó các bà mẹ tương lai không nên ăn quá nhiều vào buổi trưa và nên ngồi nghỉ một chút sau bữa ăn rồi mới đi ngủ trưa.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm