Bánh cà chua phủ dừa lạ miệng, bé ăn thun thút mẹ chẳng cần đút
Tin liên quan
Cà chua là một loại thực phẩm phổ biến. Ngoài việc làm gia vị giúp món ăn có màu sắc đẹp và vị chua nhẹ đặc trưng, các mẹ còn có thể dùng cà chua để làm bánh. Loại quả này giàu vitamin A, giúp bé mắt sáng, thông minh hơn.
Nguyên liệu:
- 300g cà chua
- 40g đường
- 50g bột ngô
- Vụn dừa
Cách làm:
- Dùng dao khứa vỏ cà chua thành hình chữ thập để khi chần xong dễ bóc vỏ
- Cho cà chua vào nồi chần trong khoảng 1 phút
- Vớt cà chua ra, bóc lớp vỏ ngoài
- Cắt nhỏ cà chua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Trộn nước, bột ngô vào phần cà chua vừa xay và đảo đều hỗn hợp này
- Đổ hỗn hợp cà chua vừa trộn lên chảo và cho đường vào, đảo đều cho đường tan cho đến khi cà chua có độ dẻo, bám thìa là được
- Quét một lớp dầu ăn vào tô thủy tinh để chống dính rồi đổ cà chua vừa đảo vào trong tô, dàn đều
- Bọc màng bọc thực phẩm lên mặt tô và cho vào tủ lạnh 3 tiếng để cà chua đông lại
- Lấy bánh ra khỏi tủ, dùng dao sắc cắt bánh thành miếng vuông vừa ăn
- Lăn từng miếng cà chua vuông vào vụn dừa rồi xếp ra đĩa và thưởng thức
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất