Bà mẹ trẻ bật mí tuyệt chiêu trị ho cho bé khỏi tức thì, không cần dùng đến thuốc tây

Emdep.vn - Đứng trước sự lựa chọn khó khăn đó, chị đã được mách 1 bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi.

Trời lại chuyển rét nàng Bân, nhiệt độ hạ thấp khiến trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm họng. Nghe thì ai cũng nghĩ đó là căn bệnh đơn giản, thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng nếu các mẹ chủ quan thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho con. Vậy các mẹ làm gì khi con bị viêm họng thường xuyên? 

Nhiều gia đình có con nhỏ luôn tích trữ đủ thứ thuốc tây, từ kháng sinh, kháng viêm, các loại siro, hạ sốt... mà không biết những thứ đó đều là con dao 2 lưỡi. Nếu không biết cách sử dụng đúng sẽ gây hại cho sức khỏe của con trẻ. 

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi mà không cần dùng thuốc tây

Lạm dụng thuốc tây - mối nguy hại khôn lường (Ảnh minh họa)

Như mọi nhà, chị Bích Hằng (Hà Nội) cũng thường xuyên "thủ sẵn" loại thuốc trị viêm họng cho con nhưng không phải thuốc tây mà là một loại kháng sinh tự nhiên tự chế. Đó là mật ong hấp tỏi trị ho cho bé. Chị chia sẻ: "Bé nhà tôi thường xuyên bị viêm họng, thay đổi thời tiết, ăn hơi lạnh một chút hay chỉ đơn giản là tối ra ngoài mà không đeo khẩu trang là cũng có thể bị viêm họng ngay rồi". Chị bị áp lực nhiều lắm với "con bé đỏng đảnh" này. 

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi mà không cần dùng thuốc tây

Mật ong tỏi - thứ kháng sinh tự nhiên tuyệt vời (Ảnh minh họa)

Trong năm đầu tiên, con gái thường xuyên phải đi bác sĩ và mỗi lần như thế, con gái chị Hằng lại phải uống cả túi thuốc tây đủ loại. Chị xót con lắm nhưng chẳng biết phải làm sao. Không cho con uống kháng sinh thì sợ bệnh tiến triển nhanh, biến chứng gây viêm phổi, mà cho con uống nhiều kháng sinh thì sợ sau này con bị kháng kháng sinh. May mắn, trước sự lựa chọn khó khăn đó, chị đã được mách 1 bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi. Chị Hằng đã về và thử áp dụng. Quả nhiên, bài thuốc này hợp với con gái chị. 

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi mà không cần dùng thuốc tây

Hấp cách thủy đến khi vừa chín tới (Ảnh minh họa)

Cách làm thì vô cùng đơn giản. Chị Hằng kể: "Chỉ cần mua được tỏi ta và có mật ong nguyên chất là có thể làm được rồi. Bước đầu chỉ cần bóc sạch vỏ tỏi, rửa sạch, ráo nước rồi đập dập (không băm nhỏ vì nhiều trẻ không ăn được tép tỏi sau khi đã hấp). Sau đó cho tỏi vào bát và đổ mật ong vào hấp cách thủy đến khi sôi lăn tăn là được".

Lưu ý: Chỉ được hấp đến khi tỏi vừa chín tới để bảo toàn được lượng kháng sinh tự nhiên có trong tỏi và mật ong. 

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng mật ong hấp tỏi mà không cần dùng thuốc tây

"Thần dược" có thể dùng mỗi sáng để phòng chống viêm họng cho trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Chỉ đơn giản như vậy nhưng thần dược tỏi hấp mật ong đã giúp mẹ con chị Hằng thoát khỏi nỗi lo uống kháng sinh mỗi khi bị bệnh. Chị Hằng vui vẻ kể: "Có đợt con gái bị sốt trước, xong mới ho thế mà tôi cứ kiên trì vệ sinh răng miệng cho cháu, rồi súc miệng bằng nước muối và uống mật ong tỏi hàng ngày (ngày 3-4 lần, mỗi lần chỉ cần 1 thìa cafe là đủ) mà cháu khỏi, không phải dùng một viên thuốc tây nào". 

Giờ trong nhà chị Hằng lúc nào cũng có một lọ thủy tinh chứa hỗn hợp mật ong tỏi cho con gái dùng mỗi sáng để phòng chống viêm họng và còn tốt cho cả tiêu hóa nữa. Nhờ có người bạn mới này mà con gái chị Hằng từ lâu không phải dùng kháng sinh nữa.

Mẹ Khoai (Hà Nội)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm