Bà mẹ trẻ 9x mách chị em cách 'đánh bay' ngứa, vết thâm trên da bằng 2 nguyên liệu cực dễ tìm

Emdep.vn - Trong quá trình mang thai, nội tiết tố của chị em thường có sự thay đổi khiến cơ thể bị ngứa, rạn hay thâm. Dưới đây là bí quyết hay của một bà mẹ đã vượt qua được điều này.

Theo chia sẻ chị Nguyễn Hoàng Giang (Hà Nội), phụ nữ mang thai khiến cơ thể có nhiều thay đổi. Với chị Giang, thời điểm mang thai, liên tục bị ngứa mà không hiểu nguyên nhân. Mặc dù rất ngứa, chị không dám uống thuốc do sợ ảnh hưởng thai nhi. 

Khi bắt đầu ngứa, tôi thấy ngứa đầu gối, rồi lan dần ra khắp cả chân. Mới đầu, tôi bôi trị hăm của trẻ con, nghĩ đơn giản chỉ là dị ứng gì hay là bị nóng trong người. Nhưng càng ngày ngứa càng lan nhanh và mạnh hơn khiến tôi không thể ngủ. Tôi dùng đủ mọi cách như: tắm lá khế, tắm mướp đắng, chà lá khế lên người nhưng không có hiệu quả. Sau đó, tôi bị ngứa lan lên mông và bụng", chị Nguyễn Hoàng Giang cho biết.

Vì quá ngứa cho nên nghe ai mách gì, chị Giang đều làm theo. Thậm chí, chị Giang dùng cả dầu gió theo lời một người bạn, có giảm ngứa nhưng chỉ được mấy tiếng và cơn ngứa lại tái phát.

Khi chia sẻ tình trạng ngứa lên Facbook, chị nhận được chia sẻ về cách dùng lá chuối ngự sao lên rồi hạ thổ và pha nước uống giúp giảm cơn ngứa. Chị Hoàng Giang ngay lập tức làm theo 3-4 hôm thì cơn ngứa giảm rồi khỏi dần. 

Tuy nhiên, khi hết ngứa, chị Giang lại bị thâm. Từ  người có đôi chân "ko tì vết" trắng nõn, chị Giang kinh hãi khi nhìn đôi chân loang lổ rất đáng sợ. Lúc đó, chị Giang thật sự lo lắng chưa biết dùng cách gì điều trị các vết thâm.Khắc phục hết ngứa và vết thâm đơn giản của bà mẹ trẻ 9x

Bôi giấm nghệ lên chân và hơ nồi than giảm vết thâm

Khi hết ngứa tầm 20 ngày, chị Linh sinh em bé. Trong tháng đầu sau sinh, chị vẫn giữ điều trị theo phương pháp dân gian bằng  việc ngâm một chai giấm và nghệ tươi. Sau khi sinh, chị vẫn giữ thói quen bóp chân mỗi ngày bằng rượu gừng được ngâm trước (với nguyên liệu rượu trắng và gừng tươi). 

"Để trị các vết thâm do ngứa, tôi dùng rượu gừng xoa bóp khắp chân, tiếp đến bôi giấm nghệ lên chân sau đó hơ qua một nồi than. Cứ làm liên tục trong tháng đầu tiên, vết thâm hơi mờ dần", chị Hoàng Giang cho biếtKhắc phục hết ngứa và vết thâm đơn giản của bà mẹ trẻ 9x

3 tháng sau sinh, chị bắt đầu sử dụng thêm bột cà phê nguyên chất bôi lên các vùng da bị thâm để tẩy da chết và sữa tắm. Sau khi tắm dùng kem dưỡng body. Mỗi tuần cho đến 10 ngày chị cố tắm trắng chỗ vết thâm một lần. Ngoài ra, hàng ngày dùng thêm sữa tắm+ muối+ kem dưỡng tắm những chỗ thâm. Sau 8 tháng các vết thâm giảm hoàn toàn.

Nhờ kết quả kiên trì và nỗ lực này, chị Linh Giang giữ được nét xinh đẹp, da trắng như thời con gái. Đến nay chị vẫn duy trì thói quen chăm sóc da nói trên. Chị cho hay, nếu sinh thêm em bé nữa chị sẽ không mang nỗi lo thâm, ngứa như những lần trước.

Phúc Linh

Tags : Từ khóaXem thêm