Bà mẹ hấp trái cây cho con ăn vào mùa đông, bác sĩ biết được mắng cho té tát

Emdep.vn - Bác sĩ cho biết việc hấp trái cây lên cho con ăn vào mùa đông chẳng mang lại tác dụng gì cho sức khỏe của con trẻ.

Một bà mẹ muốn con được bổ sung vitamin bằng trái cây vào mùa đông. Tuy nhiên cô sợ rằng ăn trái cây lạnh sẽ có hại cho con. Vì thế cô đã hấp lên và cho con ăn. Tuy nhiên sức đề kháng của đứa trẻ vẫn không được cải thiện. Người mẹ này đã cho con đi khám và sau khi biết được việc làm của cô, bác sĩ đã mắng té tát. Ông cho biết làm như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của trái cây và chẳng mang lại tác dụng gì cho đứa trẻ.

Vậy vào mùa đông cha mẹ nên bổ sung hoa quả cho con như thế nào mới đúng?

Không hấp trái cây

Bà mẹ hấp trái cây cho con ăn vào mùa đông, bác sĩ biết được mắng cho té tát

Mục đích của việc cho trẻ ăn trái cây và rau quả là để bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nhưng sau khi nấu các loại trái cây, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó dạ dày trẻ không mỏng manh như chúng ta nghĩ. Sau khi đi qua miệng, thực quản và sau đó vào dạ dày, vị lạnh hầu như biến mất. Chỉ cần mẹ không cho con ăn trái cây ngay sau khi vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh là được.

Hạn chế uống nước ép trái cây

Bà mẹ hấp trái cây cho con ăn vào mùa đông, bác sĩ biết được mắng cho té tát

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng trẻ quá nhỏ và răng không đủ sức để nhai trái cây nên đã ép thành nước cho con uống. Tuy nhiên hàm lượng đường trong nước ép khá cao sẽ gây ra gánh nặng lớn cho quá trình tiêu hóa của trẻ. Tốt nhất là cho trẻ ăn trái cây trực tiếp, có thể cắt thành miếng nhỏ để không chỉ rèn luyện khả năng nhai mà còn giúp tiêu hóa và hấp thu.

Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên cho trẻ uống nước ép trái cây đóng chai vì trong đó có thể chứa một số chất phụ gia không có lợi cho tiêu hóa và sự phát triển của trẻ.

Mon Mon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm