Virut corona có truyền từ mẹ sang con không? Đây là câu trả lời chính xác của bác sĩ

2020-02-07 16:00
- Giữa tâm dịch corona, một trong những đối tượng có sức đề kháng yếu là phụ nữ đang mang thai. Nhiều người lo lắng liệu corona có lây nhiễm từ mẹ sang con không? Hãy cùng xem câu trả lời từ bác sĩ:

Hiện nay có nhiều nguồn thông tin nhiễu loạn về diễn biến dịch viêm phổi do virus corona, các mẹ cần bình tĩnh để chọn lọc thông tin, tránh những hoang mang không đáng có. Đặc biệt là với các mẹ bầu, khi thông tin chưa chính xác có thể gây lo ngại và làm ảnh hưởng đến tinh thần.  

Riêng với thông tin virus corona truyền từ mẹ sang con là chưa đủ bằng chứng kết luận. Dưới đây là nguồn thông tin để tham khảo để có câu trả lời chính xác.  

 Virut corona có truyền từ mẹ sang con không? Đây là câu trả lời chính xác của bác sĩ

Bằng chứng cho thấy mẹ nhiễm virus corona con sinh ra vẫn khỏe mạnhHôm 30/1, một ca mổ bắt thai diễn ra trong bối cảnh người mẹ nhiễm virus corona đang trong khu vực cách ly. Ca mổ diễn ra thành công, bé gái chào đời khỏe mạnh với cân nặng hơn 3kg.  

Người mẹ sống ở thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc, được xác định dương tính với virus corona vào tuần 38 thai kỳ. Sau thời gian theo dõi diễn tiến bệnh, các bác sĩ đã quyết định mổ bắt thai để đảm bảo an toàn tính mạng cho hai mẹ con.  

Theo thông tin từ China Daily của Chính phủ Trung Quốc, ngay sau khi chào đời, bé gái đã được cách ly và theo dõi sức khỏe trong tình trạng đặc biệt. Chỉ số apgar của bé đạt tới 10. Đây là chỉ số apgar lý tưởng đối với một trẻ sơ sinh. Được biết qua hai lần được tiến hành xét nghiệm, bé đều âm tính với virus corona.  

Với những bà mẹ đang lo lắng liệu virus coron có truyền từ mẹ sang con hay không thì đây rõ ràng là một bằng chứng sống, là sự khẳng định rằng trẻ sơ sinh không bị nhiễm virus corona từ người mẹ.  

Mẹ bầu ăn gì để tăng sức đề kháng?  

Vitamin D: Dầu cá, trứng, ngũ cốc  

Vitamin D là vô cùng cần thiết trong việc phòng ngừa bệnh cúm và cảm lạnh cho mẹ bầu cũng như trong thời gian cho con bú. Vào mùa hè, mẹ nên thường xuyên tắm nắng vào buổi sáng, còn vào mùa đông, khi không có ánh nắng mặt trời, chị em có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm như dầu cá, ngũ cốc, trứng…  

Vitamin B  

Vitamin B là dưỡng chất vô cùng cần thiết nhất là với mẹ bầu bị ốm nghén. Khi ốm nghén, các mẹ không bổ sung được nhiều dưỡng chất sẽ rất dễ bị mắc bệnh. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung thêm vitamin B6, giúp phòng ngừa ốm nghén hiệu quả.  

Sắt: Thịt đỏ, đậu  

Vai trò của sắt trong máu và hệ miễn dịch của mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Việc bổ sung những thực phẩm giàu sắt sẽ hỗ trợ các tế bào máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Những nguồn thực phẩm giàu sắt bao gồm thịt đỏ, các loại rau lá xanh, đậu…   

  Theo Phunutoday

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp