Bà bầu ăn 1 quả hồng xiêm mỗi ngày, vừa chắc xương lại đẹp da

Emdep.vn - Hồng xiêm là loại quả rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng như phụ nữ mang thai, trẻ em đang phát triển, các vận động viên. Đây là những lợi ích của loại quả này:

1. Những lợi ích khi bà bầu ăn hồng xiêm  

Giảm phù nề  

Đây cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên.  

Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng.  

Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.  

Chữa táo bón  

Theo Hạnh phúc gia đình, hồng xiêm có các dụng chữa táo bón, ăn kém, kiện tỳ: Những người bị táo bón ăn vài quả hồng xiêm chín (mỗi ngày ăn hai bữa, mỗi bữa hai quả) chỉ mấy hôm sẽ hết táo. Có thể ăn mỗi ngày từ 3 đến 5 quả.  

Chống viêm nhiễm và ngăn ngừa vi khuẩn có hại  

Khi bà bầu ăn hồng xiêm, đôi khi mẹ sẽ cảm thấy vị hơi chát. Đó là do hàm lượng tannin cao có trong quả này. Vậy bà bầu có nên ăn hồng xiêm? Tannin được xem là một chất có khả năng chống viêm tuyệt vời, giảm sưng đau, phòng chống các bệnh như viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày…  

 Bà bầu ăn 1 quả hồng xiêm mỗi ngày, vừa chắc xương lại đẹp da, thai nhi reo mừng

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong hồng xiêm giúp cơ thể mẹ bầu chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.  

Chữa tiêu chảy  

Chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa làm ăn nhiều mỡ, đạm: Quả hồng xiêm còn xanh 15 - 20g, cho 200ml nước, đun nhỏ lửa còn lại 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống sau ăn 15 phút. Uống 3-5 ngày.  

2. Lưu ý khi bà bầu ăn hồng xiêm  

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm và nên ăn như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?  

Mẹ bầu nên ăn 2 quả sapoche vào trước bữa ăn khoảng 1-2 tiếng để không cản trở khả năng hấp thu dưỡng chất từ thức ăn.  

Chỉ nên ăn từ 3 – 5 quả mỗi ngày, cẩn thận hạt hồng xiêm vì nó rất sắc và nhọn.Nên bỏ lõi màu trắng vì nó có thể chứa chất chát (tannin) dễ gây táo bón cho mẹ.Không nên ăn sapoche sau khi ăn các loại hải sản.  

Nên mua hồng xiêm vào mùa, chín cây, tránh mua loại chín ép hoặc trái mùa vì khả năng người bán sử dụng hóa chất cao.  

Nếu như không bị tiêu chảy, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn hồng xiêm khi quả còn xanh. Nhựa trong sapoche khi chưa chín có thể gây táo bón, không tốt cho cơ thể mẹ bầu.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóa

Xem thêm