Ai là người chăm sóc mẹ sữa ở cữ tốt nhất? Là chồng hay bà ngoại?

Emdep.vn - Quãng thời gian ở cữ là quãng thời gian nhạy cảm và hết sức quan trọng đối với người phụ nữ.

Thời gian ở cữ là một thời kỳ cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ. Chỉ một sai lầm trong thời gian này cũng có thể để lại những di chứng nguy hiểm đối với người mẹ. Vì vậy, người mẹ hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân sau sinh. Vậy ai là người phù hợp nhất để chăm sóc mẹ sữa khi ở cữ? 

Bản thân người mẹ

Muốn được khỏe mạnh trong thời gian sau khi ở cữ, mẹ sữa nên chú ý chăm sóc bản thân mình, không làm những việc gây hại cho sức khỏe của mình như không chạm vào nước lạnh, không ra ngoài gió lạnh, ăn chín, uống sôi và điều chỉnh tâm lý của bạn. Ngoài ra, mẹ sữa nên tích cực vắt sữa, cho con bú để giúp cơ thể phục hồi trong thời gian sớm nhất có thể.

Ai là người chăm sóc mẹ sữa ở cữ tốt nhất? Không phải là bà nội mà là người này

Chồng

Chồng chính là người phù hợp nhất để chăm sóc mẹ sữa ở cữ. Người chồng chăm sóc vợ, đồng hành cùng em bé sẽ thắt chặt thêm tình cảm gia đình. Ngày nay, có quá nhiều người phụ nữ bị trầm cảm sau sinh do họ phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi đau. Người chồng ở bên họ vào lúc này sẽ có thể làm giảm áp lực tâm lý của người phụ nữ và giúp mẹ sữa phục vụ sức khỏe thể chất và tinh thần nhanh hơn. 

Ai là người chăm sóc mẹ sữa ở cữ tốt nhất? Không phải là bà nội mà là người này

Bác sĩ

Mặc dù người mẹ được xuất viện sau khi sinh nhưng sức khỏe của họ vẫn còn có một số vấn đề đặc biệt là những người mẹ trẻ, lần đầu làm mẹ. Người mẹ sẽ bị choáng ngợp trước những thay đổi bất ngờ trên cơ thể của họ. Vì vậy, bạn nên giữ liên lạc với các bác sĩ sau khi xuất viện. Hãy hỏi các bác sĩ, chuyên gia về người mẹ và trẻ em để có thể sớm phát hiện và khắc phục các vấn đề mà hai mẹ con gặp phải. 

Ai là người chăm sóc mẹ sữa ở cữ tốt nhất? Không phải là bà nội mà là người này

Bà ngoại

Hầu như mẹ sữa nào cũng mong muốn được mẹ ruột chăm sóc trong thời gian ở cữ. Một số người sẽ hỏi tại sao không phải là mẹ chồng? Trên thực thế, trong thời kỳ ở cữ, sức khỏe và tâm lý người mẹ rất nhạy cảm. Người mẹ chồng thường không hiểu tâm lý, tính cách con dâu của mình nên thường làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý của cô cũng như làm ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu vốn đã dễ sứt mẻ. Vì vậy, mẹ sữa nên chọn mẹ ruột chăm sóc trong thời gian này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ dàng chia sẻ các vấn đề và những khó khăn sau sinh hơn.

Ai là người chăm sóc mẹ sữa ở cữ tốt nhất? Không phải là bà nội mà là người này

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm