9 điều thay đổi kỳ diệu ở những bà mẹ cho con bú

Emdep.vn - Sau khi sinh cơ thể mẹ sẽ thay đổi rất nhiều theo cả 2 chiều hướng khiến bạn thích hoặc không. Tuy nhiên bạn không thể nào bắt cơ thể biến đổi theo mọi thứ mình muốn, bởi vậy hãy tập làm quen với nó và nhìn nhận những vấn đề sau đây tích cực hơn nhé!
1.    Bạn sẽ rất đói
Nếu bạn nghĩ rằng sau khi sinh không phải ăn để nuôi bé nữa thì bạn nhầm rồi đó. Vì hầu hết những thứ bạn ăn vào sẽ được tạo thành sữa cho bé đấy, nên hãy nhớ ăn uống đầy đủ để có thật nhiều sữa cho thiên thần nhỏ nhà bạn nhé.
2.    Bạn sẽ được thả mình trong cả tá đồ ăn ngon
Sau sinh, bạn sẽ được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn cả khi mang thai với rất rất nhiều đồ ăn ngon tuyệt mà bạn ưa thích. Và dù lo lắng rất nhiều vấn đề sẽ tăng cân nhanh thì cũng tạm thời gạt bỏ những lo lắng đó đi và tận hưởng nhé. Và giải pháp tuyệt nhất là cho con bú nhiều hơn, bạn sẽ vừa kiểm soát được cân nặng lại vừa mang đến cho bé cưng nguồn dinh dưỡng không gì có thể sánh được.
9 điều thay đổi kỳ diệu ở những bà mẹ cho con bú
3.    Sữa bị chảy ra ngoài
Bạn biết không, sữa sẽ "tự động" chảy ra ngoài khi bạn nghĩ đến em bé hay khi nghe tiếng bé khóc mà chưa cho bé bú. Bởi vì khi nhận được tín hiệu này, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin và kích thích tiết sữa mặc dù bạn không mong muốn chút nào.
4.    Đau nhức đầu ngực
Khá nhiều phụ nữ phàn nàn về việc bị đau đầu ngực, nhưng đừng lo lắng quá, đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các mẹ sau sinh. Tuy nhiên nếu bạn bị đau thường xuyên, đau nhiều thì hãy đến khám để bác sĩ tư vấn nhé
5.    Những cơn đau bụng
Khi tử cung co dần lại về kích thước ban đầu, bạn sẽ xuất hiện những cơn đau bụng như chuột rút hay đau bụng kinh, nhưng sẽ ít đau hơn. Đây chỉ là vấn đề phục hồi lại trạng thái cũ của tử cung sau sinh thôi.
6.    Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo
Điều tuyệt vời nhất sau khi sinh bé là bạn không cần mất quá nhiều sức lực cho việc tập thể dục, yoga hay gym để giảm cân. Chỉ cần cho con bú là bạn đã tiêu tốn khá nhiều calo so với người bình thường rồi.
7.    Hormone vẫn chưa trở lại bình thường
Nếu bạn nghĩ rằng sau khi sinh tâm trạng bạn sẽ trở lại bình thường do nội tiết tố quay về như cũ thì bạn đã sai rồi đó. Sự thật là oxytocin và plotactin vẫn hoạt động để tiết sữa nuôi bé. Và nếu bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa bình thường và chưa muốn quan hệ lại với chồng bạn thì cứ đổ lỗi cho hormone này nhé
9 điều thay đổi kỳ diệu ở những bà mẹ cho con bú
8.    Ngực bạn sẽ lớn lên đáng kể
Ngực bạn sẽ lớn lên có khi gấp đôi bình thường do các tuyến sữa phát triển để nuôi bé. 2 chất quan trọng để tạo ra sữa và giúp ngực bạn đầy đặn hơn là oxytocin và plotactin, nhưng 2 chất này lại làm bạn giảm ham muốn tình dục.
9.    Giảm stress, kết nối giữa mẹ và con
Cho con bú sẽ giúp mẹ giảm được stress, hơn nữa điều này còn giúp mối liên kết giữa mẹ và con thân thiết hơn rất nhiều. Các bà mẹ cho con bú luôn có một cơ chế tự nhiên phòng vệ để bảo vệ cho bé và chính họ. Bởi vậy mới nói, sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Thảo Ngân
loading...

Tags :Xem thêm