8 lời khuyên "vàng" dành cho các mẹ bầu khi muốn "chuyện ấy"

Emdep.vn - Quan hệ tình dục khi mang thai vẫn sẽ khá an toàn nếu các mẹ bầu có những hiểu biết nhất định và biết cách làm "chuyện ấy" hợp lý.

Những niềm vui khi sắp được chào đón em bé của mỗi cặp vợ chồng đều dường như là vô hạn. Các bà mẹ sẽ phải đối phó với tất cả những thay đổi cơ thể trong thời kỳ mang thai. Có thể là ốm nghén, buồn nôn, chân bị sưng, ngực tức,... tất cả những hiện tượng này sẽ khiến bạn phải bận tâm rất nhiều trong vài tháng tới. Nhưng, điều đó không có nghĩa rằng việc quan hệ tình dục với chồng phải bị gác sang 1 bên.

Trong thực tế, quan hệ tình dục khi mang thai có thể có rất nhiều điều mới lạ với sự gia tăng các kích thích tố làm cho cơ thể bạn nhạy cảm hơn. Dưới đây là những lời khuyên để giúp các chị em tận hưởng những khoảnh khắc thân mật với chồng 1 cách tốt nhất trong khi mang thai.

8 lời khuyên dành cho các mẹ bầu khi muốn

Học cách tận hưởng nó

Mang thai là một khoảng thời gian bạn có thể không có tâm trạng cho “chuyện ấy”. Nhưng hãy cố gắng làm sống lại những khoảnh khắc và tận dụng tối đa việc thân mật với chồng, thậm chí dù đó là hành động quan hệ tình dục thực sự hay chỉ là hành động vuốt ve ân ái.

Tư thế an toàn

Quan hệ tình dục với 1 cái bụng lớn có thể gây phiền hà và khiến cả 2 người cảm thấy bất tiện. Vì vậy, hãy tìm vị trí nào thoải mái cho bạn. Hãy chắc chắn rằng lưng của bạn phải được nâng đỡ và thoải mái. Tư thế vợ ngồi trên cũng khá thích hợp. Sẽ thật không an toàn nếu bạn nằm tựa lưng xuống, gây áp lực lên cột sống của bạn. Vì vậy, hãy thử các vị trí khác như ngồi trên một cái ghế hoặc trên mép giường. Điều này có thể giúp cả 2 vợ chồng được vui vẻ.

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho “chuyện ấy

Hãy thử làm những điều bạn thích và chăm sóc bản thân để được thoải mái như tắm thư giãn, xịt 1 chút nước hoa hoặc mặc bộ váy lụa mỏng. Một khi bạn đang ở trong một tâm trạng tốt hơn, bạn chắc chắn sẽ muốn nghịch ngợm 1 chút vào ban đêm.

Giao tiếp

Một điều quan trọng nữa là 2 vợ chồng phải trò chuyện với người kia về những gì gây ra sự khó chịu và những gì khiến bạn thoải mái. Hãy đừng ngại ngần nói cho nhau, thể hiện cách bạn cảm nhận về quan hệ tình dục, về 1 tư thế cụ thể hoặc thậm chí về tốc độ của chồng. Hãy thẳng thắn nói cho chồng biết nếu bạn muốn anh ấy chạm vào, hôn hoặc chỉ đơn giản là dừng lại.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Quan hệ tình dục khi mang thai khá an toàn, nhưng nếu bạn có 1 thai kỳ gặp nhiều vấn đề hoặc bất kỳ nghi ngờ nào khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Những phụ nữ có thai bị nhau thai tiền đạo được yêu cầu không nên có quan hệ tình dục.

Đừng ép bản thân

Nếu bạn không muốn, đừng quá ép buộc chính mình. Hãy làm “chuyện ấy” khi bạn muốn. Đặc biệt, nếu bạn bị nhiễm trùng bàng quang hoặc ngứa âm đạo, quan hệ tình dục có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

8 lời khuyên dành cho các mẹ bầu khi muốn

Thay thế bằng các hình thức khác

Quan hệ tình dục không phải là cách duy nhất để các bà bầu có thể thân mật với chồng. Hãy thử các hình thức khác của việc thể hiện tình yêu như ôm, hôn hoặc thậm chí tắm cùng nhau. Hãy biến chồng trở thành 1 phần trong cuộc sống của bạn để anh ấy không cảm thấy bị bỏ rơi.

Chạm vào cơ thể

Đụng chạm là 1 cách tuyệt vời để khơi dậy các giác quan của bà bầu. Vì vậy, hãy thử tự mình chạm vào cơ thể  hoặc yêu cầu chồng giúp bạn mát-xa thư giãn. Thậm chí, 1 cái siết nhẹ trên bàn tay và chân có thể “trẻ hóa” giác quan của bạn và tạo nên sự lãng mạn. Chạm vào các khu vực nhạy cảm cũng có thể hiệu quả, kèm theo việc 2 người nói về “chuyện ấy”, điều đó thực sự có thể khơi dậy tâm trạng cho bạn.

Thụy Du - (Dịch theo IC)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm