6 hoạt động thường ngày tưởng vô hại nhưng rất dễ gây sẩy thai đau đớn

Emdep.vn - Mẹ có biết rằng, một số hoạt động thường ngày tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra những tác động xấu khiến thai nhi dễ bị sẩy ngay trong bụng mẹ…

em bé trong bụng, mẹ bầu chắc chắn sẽ phải chú ý đến từng hành động của bản thân, tất cả đều vì sự an toàn của con trong bụng. Bên cạnh việc chú ý vào chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng nuôi con lớn nhanh, khỏe mạnh, mẹ bầu còn luôn phải cẩn trọng trong từng thói quen sinh hoạt của mình. Mẹ có biết rằng, một số hoạt động thường ngày tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra những tác động xấu khiến thai nhi dễ bị sẩy ngay trong bụng, cực kỳ nguy hiểm.

Leo cao

6 hoạt động thường ngày tưởng vô hại nhưng rất dễ gây sẩy thai đau đớn

Phụ nữ mang thai nên tuyệt đối tránh xa việc leo trèo dù là đang mang thai tháng đầu hay những tháng cuối. Những hoạt động lên xuống, leo trèo thường được các mẹ thực hiện để quét dọn, vệ sinh nhà cửa. Cứ tưởng đây là việc vô hại nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi. Bà bầu khi mang thai sức đề kháng yếu, dễ bị đau đầu, chóng mặt rất có khả năng bị té ngã, cực kỳ nguy hiểm có thể gây sẩy thai.

Nhấc vật nặng

Mẹ bầu tuyệt đối không được mang vác các vật nặng. Khi nhấc vật nặng hoặc bế trẻ em một cách đột ngột, lực tác động có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, dẫn đến các cơn co thắt tử cung dọa sẩy thai, đau đầu, chóng mặt.

Không những thế, việc khuân vác vật nặng còn có thể tạo ra sự tổn thương cho vùng lưng và eo. Bà bầu càng về giai đoạn sau sẽ càng dễ bị đau nhức, mệt mỏi và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Khom lưng đột ngột

6 hoạt động thường ngày tưởng vô hại nhưng rất dễ gây sẩy thai đau đớn

Khi mang thai, mẹ cũng đừng nên khom lưng đột ngột vì đây là hành động không có lợi cho sự an toàn của thai nhi, nhất là khi bụng bầu ngày càng lớn. Để gánh được trong lượng càng lúc càng nặng của em bé, mẹ bầu sẽ buộc phải chịu đựng nhiều lực tác động lên phần eo và lưng. Nếu khom lưng, cúi người một cách đột ngột, chị em sẽ rất dễ bị đau lưng, tổn thương vùng xương sống và sự tổn thương này có thể kéo dài mãi về sau.

Bên cạnh đó, việc cúi mặt, khom lưng để nhặt đồ đột ngột còn có thể làm gia tăng nguy cơ chóng mặt, ngất xỉu, té ngã rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con trong bụng.

Vận động nặng

Mẹ bầu khi mang thai vẫn có thể tập thể dục hoặc vận động nhẹ nhàng, nhưng mẹ rất không nên thực hiện các động tác khó, vận động nặng quá sức sẽ hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Các động tác khó, không phù hợp với cơ địa vừa có thể khiến mẹ bầu bị mất sức, hụt hơi, khó thở, vừa có thể làm mẹ dễ bị trượt chân, té ngã dẫn đến sẩy thai.

Vì thế, nếu muốn vận động cơ thể khi bầu bì, chị em chỉ nên thực hiện các bài tập yoga nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Tập yoga đúng cách sẽ giúp cơ thể mẹ dẻo dai hơn, điều hòa khí huyết, giữ hơi thở tốt và vượt cạn cũng dễ dàng hơn.

Kiễng chân

Khi muốn lấy một đồ vật ở trên cao, các mẹ bầu thường thực hiện động tác kiễng chân và với tay. Để thực hiện động tác kiễng chân, cơ thể yêu cầu chúng ta phải giữ thăng bằng tốt, điều này không thích hợp với phụ nữ đang mang thai.

Không những thế, lấy đồ vật bằng cách với tay lên cao còn rất dễ làm cho đồ vật bị rơi xuống bất ngờ, nếu rơi trúng phần bụng lại càng nguy hiểm cho thai nhi. Nếu muốn sử dụng đồ trên cao, tốt nhất mẹ nên nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ, tuyệt đối không tự ý với vì có thể khiến thai nhi bị tổn thương.

Chạy nhảy quá thường xuyên

Nhiều mẹ bầu được khuyên rằng, chạy nhảy, đi bộ nhiều sẽ dễ sinh nên rất thường xuyên thực hiện theo lời khuyên này. Thật đáng tiếc, việc chạy nhảy quá mức không có lợi mà thậm chí còn gây hại ngược cho bà bầu và thai nhi. Nếu bị quá sức, mất sức, bà bầu có thể vô tình lạm đến con trong bụng mình.

Theo WTT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm