5 vấn đề mẹ cần chuẩn bị tốt để quay lại công việc sau sinh

Emdep.vn - Quay lại công việc sau khi sinh em bé là điều không hề dễ dàng cho mẹ. Bạn cần có công tác chuẩn bị tốt để nhanh chóng hòa nhập với môi trường công sở đã bị gián đoạn.

Nhiều chị em vì sinh con, nuôi dạy con mà hy sinh sự nghiệp của mình để làm một bà mẹ toàn chức. Khi mọi thứ đã ổn định và bạn muốn quay lại với công việc sẽ khó tránh khỏi gặp không ít khó khăn. Lúc này bạn có thể áp dụng những chiêu hữu hiệu sau đây để nhanh chóng hòa nhập lại với môi trường làm việc.

1. Thay đổi ý thức về vai trò của mình

Từ vai trò một người nội trợ, một bà mẹ chuyển sang vai trò một người phụ nữ đi làm, lúc này đối với bạn mà nói là một thử thách không nhỏ. Bất luận là cách ăn mặc, trang điểm hay cả tinh thần diện mạo tổng thể đều cần có sự thay đổi nhất định. Bạn cần biết rõ xác định vai trò công việc của mình và cải thiện hình tượng nơi công sở cho thích hợp. Đồng thời, bạn cũng nên ý thức lại những sở thích và năng lực hiện tại của mình, tích cực bổ khuyết để sẵn sàng cho công việc mới.

2. Điều chỉnh quy luật sinh hoạt

Lúc là một bà mẹ toàn chức thì thời gian cả ngày có thể do bạn sắp xếp, nhưng một khi đi làm thì phải theo quy định của cơ quan mà có thời gian nghỉ ngơi cho hợp lý. Trước khi bắt đầu công việc, bạn nên tiền hành dự liệu thời gian và lịch trình cho cả ngày, vạch ra một quy luật sinh hoạt khoa học để tránh lúng túng và bị động khi thực sự đi làm.

5 vấn đề mẹ cần chuẩn bị tốt để quay lại công việc sau sinh

3. Cập nhật tri thức

Con người cần luôn học hỏi, sau khi trở lại công việc thì việc cập nhật tri thức và kỹ năng mới càng quan trọng hơn. Đối với một bà mẹ ở nhà chăm con một thời gian dài thì cả kỹ năng chuyên môn lẫn các quan hệ xã hội đều khó tránh khiếm khuyết, đây sẽ là trở ngại cho con đường thăng tiến sắp tới của bạn. Bạn nên tham gia những buổi huấn luyện để bổ sung kiến thức và tăng thêm các mối quan hệ xã giao. Từ đó giúp bạn có thêm tự tin để đảm nhận công việc.

4. Xây dựng lại các mối quan hệ xã hội

5 vấn đề mẹ cần chuẩn bị tốt để quay lại công việc sau sinh

Khi ở nhà chăm con nhỏ, cơ hội giao tiếp của bạn sẽ ít đi khá nhiều, những mối quan hệ xung quanh cũng chỉ giản đơn hơn. Do đó khi quay lại với công việc, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ khác như cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng v.v… Bạn cần xây dựng kỹ năng giao tiếp và duy trì quan hệ tốt đẹp với những người cần thiết.

5. Có tâm lý khỏe mạnh để đương đầu với nhiều vai trò hơn

Khi đi làm lại, bạn sẽ khó tránh những lo toan cho con nhỏ, cho gia đình mình vì ít thời gian hơn. Lúc này bạn cần điều chỉnh tâm lý cho phù hợp, duy trì tâm trạng vui vẻ thoải mái, bổ sung thêm dinh dưỡng để vừa hoàn thành tốt công việc mà vẫn đảm bảo chăm lo tốt cho gia đình.

Nguyệt Quế

Xem thêm

 

loading...

Tags :Xem thêm