5 điều cấm kỵ khi mang thai

Emdep.vn - Khi mang thai mẹ phải chú ý đến những điều cấm kỵ sau, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tiếp xúc với lò vi sóng

Các loại lò vi sóng thông thường đều có một vài loại bức xạ điện từ xung quanh cửa đóng mở. Đối với người bình thường thì không vấn đề gì nhưng với người đang mang thai, loại sóng này có thể gây dị tật thai nhi, sảy thai hoặc dẫn đến chết lưu.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nhớ nên tắt hết các thiết bị phát wifi, thiết bị điện tử khi đi ngủ và không nên "nấu cháo" điện thoại hàng ngày. Mẹ có biết, hầu hết các thiết bị điện tử phát ra các bức xạ gây trở ngại cho sự phát triển não của thai nhi. Do đó, hạn chế tiếp xúc với chúng càng nhiều sẽ càng có lợi cho bà bầu và em bé trong bụng.

Ăn cho hai người

Nhiều mẹ khi mang bầu vẫn có tâm lý “ăn cho hai người”. Tức là ăn thật nhiều, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, người bình thường chỉ cần 1800-2000 calo mỗi ngày, khi mang thai mẹ cần bổ sung thêm 300 calo nữa. Tăng cân quá nhiều trong thai kỳ không những khiến mẹ chậm chạp, thậm chí mắc một số loại bệnh tật mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ nên cân đối khẩu phần ăn, có chế độ ăn uống khoa học để mẹ khỏe con khỏe nhé.

5 điều cấm kỵ khi mang thai

Tập luyện quá mức

Khi mang thai, mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng chứ không phải tập các bài tập cường độ cao như người bình thường. Các bài tập như đi bộ, tập yoga sẽ thích hợp với bà bầu hơn.

Tiếp xúc với các chất có hại

Khi mang thai, mẹ hạn chế dùng các nước tẩy rửa hóa học. Các chất này có thể gây hại đến sự phát triển thai nhi. Ngoài ra, các sản phẩm dưỡng thể, mỹ phẩm, nước hoa, chất khử mùi,... cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến em bé, mẹ cần hạn chế tiếp xúc tối đa với các sản phẩm này.

Tự ý kê đơn thuốc

Dù mẹ bầu gặp bất cứ triệu chứng khi mang thai nào như đau lưng, mọc mụn, đau răng… đều không được tự ý mua thuốc điều trị mà phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Hầu hết các loại thuốc đều chống chỉ định với bà bầu vì chúng gây ra dị tật cho thai nhi hoặc có thể dẫn đến sảy thai.

Việt HàNguồn: BS
(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm