5 dấu hiệu của phụ nữ sau sinh cần được đi khám bác sĩ ngay, càng để muộn càng dễ hối hận

2019-09-15 16:00
- Biểu hiện dưới đây của phụ nữ sau sinh cho thấy họ đang bị trầm cảm gia đình cần đưa đi khám gấp.

Suy nhược cơ thể  

Sau khi sinh nếu sản phụ rơi vào tình trạng mệt mỏi dài ngày suy nhược cơ thể thì nên cho đi khám. Họ thường xuyên dễ tủi thân, cảm thấy bị gia đình người thân bỏ rơi. Tất cả những cảm giác này thường không có căn cứ chỉ do bản thân họ suy nghĩ ra và đó là dấu hiệu của bệnh trầm cảm sau sinh.  

Lo lắng thái quá  

Sau khi sinh con một số bà mẹ sức yếu hay có nhiều mối lo, thường là về sức khỏe bản thân. Họ thường cảm thấy mình có bệnh ở khắp nơi, lúc đau đầu, đau bụng, đau cổ…  

Những người phụ nữ này thường cảm thấy căng thẳng không thự tin khi ra khỏi nhà vì sợ người khác thấy mình không hoàn hảo. Trong trường hợp này, người mẹ thường không đến gặp bác sĩ nên gia đình cần mời bác sĩ tới nhà.  

  Phụ nữ sau sinh có cảm giác ám ảnh biểu hiện trầm cảm   

Cảm giác bị ám ảnh 

Những sản phụ sau sinh bị trầm cảm thường có biểu hiện bị ám ảnh về một người nào đó, hoặc một việc gì đó. Có người sợ hãi khi chạm vào con mình, sợ nghe thấy tiếng khóc của con. Chính những nỗi sợ này là triệu chứng thường gặp của trầm cảm. Khi thấy sản phụ có những biểu hiện này gia đình nên cho đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời tránh để dẫn tới tình huống xấu.  

Mất tập trung  

Một trong những biểu hiện của sản phụ bị trầm cảm là họ không thể nào tập trung để làm một việc gì đó toàn tâm toàn ý. Khi một người mẹ mới sinh bị trầm cảm, họ thường khó tập trung đọc sách, xem tivi hay trò chuyện bình thường. Họ sẽ cảm thấy trí nhớ kém và đôi lúc không sắp xếp được suy nghĩ. Họ có thể ngồi đó không làm gì cả mặt mũi thẫn thờ như đang suy nghĩ.  

  Phụ nữ sau sinh căng thẳng thái quá cần cho đi khám    

Rối loạn giấc ngủ  

Khi sản phụ bị trầm cảm thường giấc ngủ của họ bị rối loạn họ khó lòng ngủ sâu giấc. Họ có thể thao thức đến gần sáng hoặc không ngủ được chút nào; hay bị thức giấc vào giữa đêm, thỉnh thoảng gặp ác mộng và không thể ngủ lại được.  

Việc mất ngủ kéo dài khiến cho người mẹ bị căng thẳng làm cho tình trạng trầm cảm càng nặng hơn. Khi thấy sản phụ có biểu hiện mất ngủ dài ngày nên cho đi khám để được điều trị kịp thời.   

Theo Phunutoday

qc-mypoint