4 kiểu mẹ bầu các bác sĩ sản khoa luôn sợ gặp phải khi đỡ đẻ

2020-04-27 19:00
- Quá trình sinh nở với mẹ bầu vô cùng đau đớn và không hề dễ dàng. Nhưng nếu không hợp tác, mọi chuyện sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

1. Mẹ bầu không nghe lời

4 kiểu mẹ bầu các bác sĩ sản khoa luôn sợ gặp phải khi đỡ đẻ

Trong quá trình sinh nở, nhiều mẹ bầu vì quá đau đớn mà không nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ, khiến ca sinh kéo dài, không diễn ra thuận lợi, dẫn đến nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thế nên, dù lo lắng và đau đớn đến mức nào, mẹ bầu hãy cố giữ bình tĩnh để mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát.

2. Mẹ bầu không nói thật

Nhiều mẹ bầu vì sĩ diện cá nhân mà che dấu tình trạng thật của mình, không trả lời thành thật những câu hỏi của bác sĩ như: Đã từng sảy thai chưa?; Mắc bệnh truyền nhiễm gì không?; Từng nào thai chưa?; Ăn uống thế nào?,... Đây là những thông tin quan trọng để bác sĩ đưa ra lời khuyên và phương pháp sinh nở phù hợp, an toàn.

3. Mẹ bầu chủ quan

4 kiểu mẹ bầu các bác sĩ sản khoa luôn sợ gặp phải khi đỡ đẻ

Những mẹ bầu từng sinh nở thường khá chủ quan, không khám thai đầy đủ, nhập viện muộn khi chuyển dạ, đặc biệt trong ca sinh không nghe hướng dẫn của bác sĩ, mà tự làm theo ý mình. Mẹ bầu nên nhớ, dù mình sinh nở bao nhiêu lần, cũng không thể bằng kinh nghiệm của một bác sĩ chuyên khoa.

4. Mẹ bầu không kiểm soát được bản thân

Trong ca sinh, nhiều mẹ bầu trở nên "phát điên" vì quá đau đớn. Thậm chí nhiều người không giỏi kiềm chế mình mà khóc lóc, quát mắng bác sĩ. Đương nhiên, các bác sĩ không để bụng chuyện này, nhưng sự mất kiểm soát của mẹ bầu sẽ gây ra nhiều phiền phức, khiến ca sinh mất thời gian và rắc rối hơn.

Những cách giúp mẹ bầu thoải mái hơn khi sinh con:

1. Thành thật tâm sự với nữ hộ sinh, bác sĩ về những lo lắng của bạn.

2. Chia sẻ những bận tâm, mệt mỏi của mình với chồng, người thân, bạn bè.

3. Không nên nghe những câu chuyện tiêu cực về sinh nở.

4. Lên kế hoạch sinh nở cẩn thận, dự trù những tình huống ngoài ý muốn.

5. Tham dự các lớp bổ sung kiến thức về sinh sản, các lớp thư giãn như yoga, thiền định, mát-xa.

6. Giữ niềm tin vào bác sĩ, tuân thủ nghiêm túc chỉ định, không nghi ngờ, chống đối.

Theo Phunutoday