3 sai lầm chăm sóc trẻ vào mùa hè, điều số 2 đến 90% các mẹ mắc phải

Emdep.vn - Vào mùa hè, mẹ đừng mắc phải những sai lầm khi chăm sóc trẻ dưới đây.

Sai lầm 1: Thời tiết nóng, cần cho trẻ uống nhiều nước

3 sai lầm chăm sóc trẻ vào mùa hè, điều số 2 90% các mẹ mắc phải

Quan niệm của nhiều người về cách chăm sóc trẻ vào mùa hè là nên cho trẻ uống nhiều nước để bổ sung lại lượng nước đã mất. Tuy nhiên điều này không đúng với trẻ sơ sinh.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh trước 6 tháng không cần thêm nước. Bởi vì sữa mẹ và sữa công thức chứa 87% nước, có thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển của bé.

Nếu bạn cho bé dưới 6 tháng uống nước có thể ảnh hưởng đến tần suất bé của bé, thậm chí làm tăng gánh nặng lên thận của bé.

Sai lầm 2: Thời tiết nóng không thể mặc bỉm

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rằng mùa hè trời nóng, mặc bỉm dễ khiến bé bị đỏ mông, và nó không tốt cho sự phát triển bộ phận sinh dục. Tuy nhiên điều này không đúng. Bởi hầu hết các loại bỉm hiện nay được thiết kế thoáng khí. Việc đỏ mông chủ yếu là do cách vệ sinh không đúng của người lớn.

Do đó bạn vẫn có thể mặc bỉm cho bé trong mùa hè, chịu khó thay cho bé 3 tiếng/lần. Bên cạnh đó cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận nhạy cảm để bé không bị hăm đỏ.

Sai lầm 3: Không dùng điều hòa vì dễ ốm

3 sai lầm chăm sóc trẻ vào mùa hè, điều số 2 90% các mẹ mắc phải

Điều hòa là một vật dụng hữu ích khi thời tiết nóng. Tuy nhiên nhiều gia đình không sử dụng vì sợ em bé bị ốm. Điều này là sai bởi sử dụng điều hòa đúng cách sẽ khiến bé cảm thấy dễ chịu, ngủ ngon và không sợ ốm.

Mẹ chỉ cần học cách sử dụng điều hòa đúng cách, giữ cho nhiệt độ phòng ở mức 25-27 độ, không để điều hòa thổi thẳng vào khu vực bé nằm, thường xuyên vệ sinh điều hòa và tắt trước khi cho bé ra khỏi phòng khoảng 30 phút để không bị sốc nhiệt.

 

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm