3 lợi ích bất ngờ mẹ bầu nên tích cực ăn sung: Đặc biệt là điều cuối cùng

Emdep.vn - Dưới đây là 3 lợi ích bất ngờ mẹ bầu nên tích cực ăn sung vào dịp Tết, vừa giúp mẹ cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa lại giúp con phát triển toàn diện.

Giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa  

Sung là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào, thậm chí còn vượt trội hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Bên cạnh chất xơ hoa tan, sung còn chứa chất xơ không hòa tan, rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả chứng táo bón, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Bên cạnh đó, hoạt chất enzyme ở trong sung còn bảo vệ hệ tiêu hóa vô cùng tốt, phòng chống tình trạng ợ nóng, ợ chua hay gặp trong dịp Tết.  

Duy trì huyết áp và ổn định đường huyết  

 3 lợi ích bất ngờ mẹ bầu nên tích cực ăn sung vào dịp Tết: Đặc biệt là điều cuối cùng

Với hàm lượng kali vô cùng dồi dào, sung sẽ giúp mẹ bầu ổn định huyết áp, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp hay gặp ở mẹ bầu. Bên cạnh đó, kali còn trực tiếp tham gia vào quá trình điều chỉnh lượng đường trong máu, duy trì đường huyết ở mức ổn định, giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.  

Cung cấp năng lượng cần thiết cho cả mẹ và bé  

Khi mang bầu, hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ suy giảm đáng kể, nên bổ sung năng lượng là vô cùng cần thiết. Sung là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng calories cần thiết cho cơ thể. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, các vận động viên thường ăn loại quả này trước khi thi đấu để tăng cường sức bền. Thế nên, mẹ bầu ăn sung mỗi ngày là vô cùng tốt, vừa giúp mẹ khỏe mạnh, lại là tiền đề giúp con phát triển toàn diện.  

Một số lưu ý khi ăn sung:  

- Mẹ bầu có thể chế biến sung thành các món: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cùng thịt, làm mứt,...  

- Mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp không nên ăn sung.   

    Theo Phunutoday

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm