10 định nghĩa về cha mà người làm con nào cũng cần nhớ

Emdep.vn - Chúng ta thường nghĩ đến mẹ nhiều hơn mà quên mất rằng, cha cũng là một phần quan trọng không kém trong cuộc đời. Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng chợt cảm thấy phiền lòng vì cha mình thì hãy ngồi tĩnh tâm và xem những bức ảnh sau…
Ngay từ ngày ta còn trong bụng mẹ, cha đã dành biết bao thời gian quý báu để trò chuyện với ta. Là ngày ta sinh ra, cha rưng rưng xúc động bật khóc. Là những tháng ngày ta lớn, cha vất vả kiếm tiền để mong ta có cuộc sống tốt đẹp hơn. Là hằng ngày, cha dành thời gian để phân tích, chỉ bảo cho ta những điều hay lẽ phải. Là dù bất kỳ chuyện gì xảy ra, cha luôn tin vào ta, luôn ở bên cạnh ta chẳng bao giờ rời xa…Là tình yêu mà cha dành cho ta vô bờ bến….
Chắc chẳng bao giờ, ta có thể ngồi kể hết ơn nghĩa sinh thành của cha. Và cũng chẳng biết đến bao giờ, ta mới báo đáp được ơn cha. Nhưng chắc chắn có một điều rằng: bất kỳ người cha nào trên thế gian này đều mong ước nhất chính là sự trưởng thành của ta, là cuộc sống hạnh phúc mà ta nhận được.
Bởi vậy nên, nếu bỗng một ngày, bạn có làm cha buồn thì hãy nghĩ tới những điều mà cha đã làm cho mình, hãy nghĩ tới tình yêu thương và sự hy sinh cả cuộc đời mà cha dành cho mình để cảm nhận sâu sắc hơn cuộc sống tràn đầy hạnh phúc này khi có cha ở bên.
10 định nghĩa về cha mà người làm con nào cũng cần nhớ
Mai Linh
loading...

Tags :Xem thêm