Từng chạm mốc 62kg, H'Hen Niê làm sao để giảm cân, có body chuẩn hoa hậu?

Khánh Chi 2023-03-29 07:15
- Không những sở hữu gương mặt đẹp, nụ cười tỏa nắng, H'Hen Niê còn gây ấn tượng bởi body khỏe khoắn, săn chắc. Tuy vậy, đã có lúc người đẹp cán mốc 62kg và buộc phải giảm cân để độ dáng.

H'Hen Niê là một trong những nàng hậu được yêu mến nhất trong thời điểm hiện tại. Cô là người dân tộc Ê Đê đầu tiên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Đến năm 2018, H'Hen Niê đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe và đạt thành tích vô tiền khoáng hậu- Top 5 Miss Universe. H'Hen Niê được khen ngợi bởi vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn phù hợp với tiêu chuẩn của cuộc thi cùng với thân hình đồng hồ cát, nóng bỏng. Ít ai biết được rằng người đẹp 31 tuổi này từng nặng đến 62kg. Khi Hen đăng tải tấm ảnh mũm mĩm của mình, nhiều người không nhận ra nàng hậu.

 Ngoại hình H'Hen Niê lúc cân nặng hơn 62kg (Ảnh: Facebook nhân vật).  

H'Hen Niê tâm sự cô mong ước trở thành người mẫu và bắt đầu giảm cân. Trong một lần casting cho một công ty người mẫu, H'Hen Niê được khen có tỉ lệ chân đẹp, từ đó cô càng có động lực thực hiện mục tiêu này.  

" Lúc đó, tôi cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện giảm cân, vì vậy chỉ thử áp dụng các phương pháp mà mình biết qua đọc báo hoặc bạn bè. Tôi nhận ra không phải phương pháp nào cũng phù hợp với mình và điều quan trọng nhất khi giảm cân chính là tập luyện thể thao và có chế độ ăn uống phù hợp. Ban đầu tôi cũng nản lắm chứ, nhưng khi đặt ra mục tiêu và cố gắng sẽ có nhiều động lực hơn. Tôi giảm cân từ từ, những ngày đầu thì ăn nửa chén cơm, sau đó thì tối chỉ ăn rau. Khi tinh thần và ý chí mình vững vàng, mình sẽ làm được ", người đẹp chia sẻ.  

Cô cũng tiết lộ: " Chuyện giảm cân cần phải có thời gian và quá trình, không phải ngày một ngày hai. Thời gian đầu giảm cân, lúc nào cơ thể cũng trong trạng thái mệt mỏi, có lần tôi về quê mà không có sức để đi làm rẫy phụ gia đình luôn."  

 H'Hen Niê quyết tâm muốn trở người mẫu nên bắt đầu chú ý đến cân nặng (Ảnh: Facebook nhân vật).  

 Cân nặng của Hoa hậu H'Hen Niê có sự thay đổi qua từng giai đoạn (Ảnh: Facebook nhân vật).  

Quá trình giảm cân của Top 5 Miss Universe có sự thay đổi qua từng giai đoạn. Thời điểm quyết định làm người mẫu, cô giảm từ 62kg còn 49kg. Khi thi hoa hậu, cô lại phải tăng lên 52kg. Đến lúc thi Miss Universe 2018, H'Hen Niê cán mốc 58kg.  

Tiết lộ bí quyết để giảm cân, tăng cơ để có body chuẩn đẹp như mong muốn, Hen cho biết cô dành thời gian để tập luyện thể thao, cân bằng cơ thể: "Tôi có một số bài tập đặc biệt cho vùng hông và các cơ bụng, cùng với đó là chế độ ăn uống.

Tôi thường ăn các món luộc và hạn chế tinh bột, kết hợp với các loại trái cây giúp tăng sức đề kháng và năng lượng cho bản thân. Quan trọng nhất là uống đủ nước, lúc nào cũng phải nạp đủ nước cho cơ thể. Đối với những bạn mới bắt đầu tập luyện, tôi có lời khuyên là nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức mình trước rồi từ từ tăng độ khó cũng như thời gian tập", Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói thêm.  

 H'Hen Niê thường chạy bộ để giúp đốt nhiều năng lượng (Ảnh: Facebook nhân vật).  

Hoa hậu H'Hen Niê thừa nhận mình thuộc tạng người dễ tăng cân. Tuy nhiên khi thấy số cân nặng "nhích lên", nàng hậu liền chủ động điều chỉnh chế độ tập luyện và ăn uống. Người đẹp tiết lộ số đo hình thể hiện tại của mình là 84-58-95, cân nặng 55kg. Để duy trì chỉ số này, H'Hen Niê phải tập thể thao 3-4 lần/tuần, mỗi lần 2-3 tiếng.  

Chạy bộ như thế nào để giảm cân?

Để việc chạy bộ đốt mỡ, giảm cân có hiệu quả, người tập cần tuân thủ đúng các bước sau:

Khởi động

Chạy nâng cao đùi: Gồm 3 bước:

Nâng cao đùi trái, đưa tay phải ra trước, đánh tay trái ra sau;

Quay về tư thế ban đầu;

Đổi bên, nâng cao đùi phải và đổi tay. Người tập chú ý nâng đùi càng cao càng tốt, các động tác phải nhanh, liên tục với cảm giác như đang chạy.

Ngồi căng cơ: Gồm 3 bước:

Đứng thẳng, đặt 2 chân rộng bằng vai;

Bước chân trái lên phía trước, hạ dần đầu gối chân phải xuống đất. Đùi cần ở vị trí song song với mặt đất, vuông góc 90° so với cơ thể. 2 tay người tập chống hông, dần dần đưa người lên về tư thế ban đầu;

Đổi bên, thực hiện tương tự.

Giãn cơ

Giãn cơ đùi sau: Gồm 2 bước:

Đứng thẳng, đặt 2 chân rộng bằng vai, cách tường 50cm (tương đương 1 sải tay);

Chống 2 tay vào tường, đưa chân trái ra sau, duỗi thẳng. Co chân phải, cảm nhận lực căng ở đùi sau. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi đổi chân, lặp lại động tác tương tự, mỗi bên 8 lần.

Ép gối: Gồm 2 bước:

Đứng thẳng, đặt 2 chân rộng bằng vai;

Bước rộng chân phải lên trước và duỗi chân trái, cảm nhận lực căng ở đùi trước chân phải và đùi sau chân trái, 2 tay chắp cao qua đầu. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi đổi chân, lặp lại động tác tương tự, mỗi bên 8 lần.

Khánh Chi

Chỉ 2 tuần biến vòng 2 từ sồ sề thành thon thả săn chắc chỉ nhờ bài tập đơn giản