22 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2023

Linh Linh 2023-03-22 17:28
- Tóc mullet nữ mặt tròn là một trong những kiểu tóc đang làm mưa làm gió, bởi sự cá tính và độc đáo của nó. Đây là kiểu tóc giúp các nàng trở nên cá tính và nổi bật giữa đám đông. Đặc biệt kiểu tóc này giúp cho khuyết điểm trên hầu hết các dạng khuôn mặt, đặc biệt đối với các bạn nữ có khuôn mặt tròn. Hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu top kiểu tóc mullet nữ mặt tròn hot nhất nhé.

Tóc mullet nữ hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc mullet nữ phù hợp với mọi loại khuôn mặt như tròn, dài, vuông, trái xoan, người béo hay người gầy bởi vì vì phần tóc mái và phía sau gáy dài của kiểu tóc này giúp che đi nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Ngoài ra, kiểu tóc này còn phù hợp với bất kỳ màu da nào, do đó bạn có thể tự tin khi chọn mẫu tóc mullet.

Top 22 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2023

Cùng chúng tôi tìm hiểu 20 kiểu tóc mullet nữ cực hợp với các nàng có khuôn mặt tròn sau đây nhé.

1. Tóc mullet nữ dài gợn sóng đẹp

Loại kiểu tóc mullet layer dài này phù hợp với mọi khuôn mặt, vì nó giúp che đi hầu hết các khuyết điểm của khuôn mặt. Vì vậy, bất kể bạn có khuôn mặt tròn, vuông, dài hay trái xoăn, kiểu tóc này đều có thể phù hợp.

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2023

2. Tóc mullet layer nữ dài kết hợp mái thưa

Tóc mullet layer nữ dài kết hợp mái thưa sẽ giúp che đi những khuyết điểm của khuôn mặt dài, giúp tạo sự cân đối và hài hòa cho gương mặt tổng thể. Bạn có thể uốn hoặc làm xoăn phần đuôi tóc dài phía sau để thêm sự bồng bềnh và nữ tính. Ngoài ra, phần tóc cắt ngắn hơn ở phía trước cũng có thể uốn để tạo kiểu và tăng vẻ đáng yêu. Cách uốn có thể được điều chỉnh tùy theo tỉ lệ khuôn mặt của từng người.

Tóc mullet nữ mặt tròn

3. Tóc mullet nữ mặt tròn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc mullet nữ mặt tròn bạn chỉ cần cắt ở hai bên, duỗi cúp và để ở phần phía sau gáy dài hoặc có thể uốn xoăn nhẹ. Để kiểu mái thưa hoặc mái bay nhẹ nhàng sẽ giúp cho khuôn mặt tròn của nàng trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Nàng nào thích phong cách cá tính phóng khoáng thì có thể cắt tóc mullet kết hợp với pixie với kiểu mái ngang thì gương mặt tròn trông sẽ dễ thương hơn rất nhiều.

4. Kiểu tóc mullet nữ ngắn cho mặt tròn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Một trong những kiểu tóc mullet nữ mặt tròn cho bạn gái sự lựa chọn táo bạo đó là mullet ngắn. Kiểu tóc  này chính là sự kết hợp giữa sư mạnh mẽ và cá tính, kiểu tóc ngắn tạo kiểu layer. Cắt mullet 2 bên, sấy nhẹ để tạo phồng hoặc làm xoăn nhẹ nhàng kết hợp cùng với tông màu nhuộm cá tính sẽ giúp nàng có một phong cách cực kỳ chất.

5. Mẫu tóc mullet nữ mặt tròn kiểu dài

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc dài lựa chọn cắt tỉa mullet 2 bên, tỉa layer và có thể để thẳng hoặc làm xoăn, uốn nhẹ nhàng cũng sẽ tạo nên cho nàng một phong cách riêng vừa nữ tính lại vừa cá tính. Các nàng có thể chọn uốn cụp làm phồng, để tóc mái,... đồng thời nàng nên chọn các tông màu nhuộm sáng phù hợp với phong cách của mình.

6. Tóc mullet layer nữ mặt tròn dáng xoăn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc tỉa layer cắt mullet uốn xoăn phong cách nhẹ nhàng kết hợp với tông màu sáng tạo nên cho nàng phong cách cá tính. Với kiểu tóc uốn xoăn nàng có thể để mái, tạo phần phồng tự nhiên cho mái tóc. Hơn nữa, kiểu tóc  này phù hợp với mọi gương mặt và sở thích tóc dài ngắn khác nhau.

7. Mẫu tóc mullet layer uốn sóng nước

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc mullet tỉa layer nữ uốn sóng nước vô cùng nhẹ nhàng và trang nhã phù hợp với những cô gái cho khuôn mặt hình trái xoan, mặt tròn. Mẫu tóc mullet layer uốn sóng nước này nên kết hợp với màu nhuộm tươi sáng sẽ đem đến cho nàng phong cách vừa nữ tính vừa cá tính.

8. Tóc mullet layer Suzy

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Tóc mullet nữ mặt tròn kiểu layer Suzy tỉa gọn gàng, ngắn ngang vai kết hợp nhuộm màu sáng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nàng yêu thích kiểu tóc mullet. Kiểu tóc này không uốn ép quá nhiều, để tự nhiên nhưng lại đem đến cho nàng phong cách cá tính nổi bật. Hơn nữa mullet layer Suzy phù hợp với mọi gương mặt.

9. Kiểu tóc mullet nữ ngang vai

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc tỉa layer ngắn hai bên và dài giữa để ngang vai kết hợp với mái thưa hoặc mái bay sẽ phù hợp với mọi khuôn mặt. Nàng có thể để tóc phồng tự nhiên hoặc duỗi thẳng để tăng nét nữ tính và ấn tượng hơn, kiểu tóc mang đến cho nàng vẻ đẹp dịu dàng và nữ tính.

10. Tóc mullet hai mái uốn xoăn nhẹ

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc mullet hai mái uốn xoăn nhẹ chính là kiểu tóc mang hơi hướng của thập niên 80 với phần mái được tỉa gọn và phần tóc mái hai bên được cắt theo kiểu đối xứng. Phần tóc sau gáy thường để dài qua vai và được uốn xoăn nhẹ nhàng. Để giúp tăng thêm sự nổi bật cho mái tóc nàng có thể kết hợp nhuộm các màu như màu nâu hạt dẻ, nhuộm highlight hoặc màu xám khói,...

11. Kiểu tóc mullet nữ mặt tròn uốn cụp đuôi

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Tóc mullet hai mái uốn cụp đuôi chính là kiểu tóc nữ tính nhưng không kém phần đặc biệt với phần tóc sau gáy được uốn cụp. Phần mái thưa để tự nhiên hoặc có thể uốn cụp vào để tạo nét quyến rũ. Đối với kiểu tóc căn bản đã có  nét nổi bật này, các nhà tạo mẫu tóc thường có xu hướng nhuộm kiểu highlight để tăng thêm sự thu hút.

12. Mẫu tóc mullet kiểu 3-7

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc mullet nữ mặt tròn rất thích hợp đó là kiểu chẻ ngôi 3-7, kiểu tóc này đã không còn quá xa lạ với nhiều chị em bởi sự hiện đại và nét cá tính của mái tóc. Tóc với phần mái dài trẻ ngôi 3-7 phần tóc sau gáy được nuôi dài ngang vai hoặc hơn tùy vào nhu cầu của cô nàng. Chọn kiểu tóc này nàng có thể biến tấu bằng cách uốn lọn nhỏ tạo sự bồng bềnh hoặc có thể nhuộm các màu sắc nổi bật cho mái tóc.

13. Tóc mullet nữ mặt tròn mái bay theo phong cách xứ Hàn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Mullet mái bay theo phong cách xứ Hàn là một trong những kiểu tóc giúp nàng hóa thân thành một nàng thơ với phần mái được để dài đến gò má, chẻ ngôi 55 hoặc ngôi 3-7 kết hợp uốn gợn sóng ở phần mái để tạo nếp. Đối với kiểu tóc này nàng có thể buông xõa tự nhiên hoặc có thể uốn lọn lớn để mái tóc trông dày tự nhiên hơn.

14. Kiểu tóc bob mullet cá tính

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Kiểu tóc bob mullet cá tính này được lòng rất nhiều chị em bởi sự độc đáo và cá tính, đồng thời mang nét nữ tính, đáng yêu. Kiểu tóc được tạo kiểu với phần tóc mái và phần tóc sau gáy được cắt ngắn gọn gàng thường ngắn trên vai. Nàng có thể chọn chẻ mái ngôi 5-5 đơn giản hoặc uốn cụp nhẹ ở phần mái để tạo cảm giác tự nhiên và ấn tượng hơn nhé.

15. Tóc mullet layer mái bay

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Mẫu tóc mullet layer mái bay phù hợp với các nàng có khuôn mặt vuông, tròn hay trái xoan. Kiểu tóc này vô cùng dịu dàng nữ tính mang đến phong cách riêng cho mỗi cô nàng. Chỉ cần thay đổi màu nhuộm thì sẽ cho phong cách hoàn toàn khác nhau.

16. Mẫu tóc mullet nữ mặt tròn uốn chữ C

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Một trong những mẫu tóc mullet nữ mặt tròn không thể không nhắc đến đó chính là tóc tỉa layer uốn chữ C phù hợp với mọi khuôn mặt. Các nhà tạo mẫu tóc chỉ cần thay đổi màu tóc sẽ giúp nàng thay đổi phong cách từ quý phái sang chảnh, cá tính.

17. Kiểu tóc mullet nữ mặt dài

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Tóc mullet nữ mặt dài có khá nhiều kiểu đa dạng để cho nàng tha hồ lựa chọn, với tạo kiểu độc đáo cùng phần mái dài ôm lấy gương mặt. Giups nàng có vẻ đẹp vừa dịu dàng mà lại cá tính vô cùng. Sở hữu kiểu tóc này nàng có thể kết hợp biến tấu như uốn cúp hay xoăn nhẹ để cho mái tóc của nàng thêm bồng bềnh.

18. Mẫu tóc mullet nữ mặt vuông tròn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Tóc mullet mặt vuông tròn chính là lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng góc cạnh khí kết hợp phần mái chẻ hai bên khuôn mặt. Với tạo kiểu phần mái tóc phía trước bồng bềnh khiến cho các đường nét trên khuôn mặt của quý cô trở nên mềm mại hơn. Sở hữu kiểu tóc này sẽ giúp cho nàng phong cách vô cùng cá tính và ấn tượng.

19. Tóc mullet nữ mặt tròn cá tính

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Đây chính là kiểu tóc mang đến cho nàng cảm giác ngọt ngào, một nét đẹp tự nhiên dịu dàng và trong sáng. Kiểu tóc này được kết hợp với phần mái buông tự nhiên với độ dài từ khoảng gò má đến cằm tạo cảm giác nhẹ nhàng tôn nên những đường cong mềm mại trên khuôn mặt. Sở hữu kiểu tóc tuyệt vời này nàng có thể sáng tạo thêm với việc nhuộm tóc thành những gam màu ngọt ngào như nâu socola, nâu nhạt,...

20. Tóc mullet nữ mặt tròn ngắn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Đây là một trong những mẫu tóc lý tưởng dành cho các cô nàng có khuôn mặt tròn  ngắn. Mẫu tóc này được các nhà tạo kiểu cắt ngắn vừa phải với phần mái tóc được tỉa cá đối tôn nên nét mềm mại mà vô cùng tự nhiên. Những lọn tóc được tạo kiểu đa dạng giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hài hòa và cân đối.

21. Mẫu tóc mullet nữ ngầu

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Tóc mullet nữ ngầu là một trong những kiểu tóc có nhiều tạo kiểu phù hợp với mọi khuôn mặt từ mặt dài, vuông cho tới mặt tròn. Kiểu tóc này được tỉa gọn gàng kết hợp với phần mái che khuyết điểm vô cùng hoàn hảo vô cùng phù hợp cho nàng mặt dài và vuông, tròn. Sở hữu kiểu tóc này chắc chắn sẽ mang đến cho nàng nét đẹp cá tính trẻ trung mà vô cùng năng động.

22. Tóc mullet nữ uốn

20 kiểu tóc mullet nữ mặt tròn nên thử 2022

Một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những cô nàng sành điệu và thời thượng, với tạo kiểu tóc nửa trước ôm sát mặt như kiểu mullet truyền thống. Phần phía sau tóc được tỉa layer và uốn xoăn bồng bềnh mang đến nét cá tính và vô cùng ấn tượng. Khi sở hữu kiểu tóc này nàng có thể kết hợp thêm các màu nhuộm sáng thời trang để có vẻ ngoài thu hút nổi bật hơn nữa nhé. 

Cách cắt tóc mullet nữ tại nhà

Cắt tóc mullet nữ tại nhà có thể khá đơn giản nếu bạn có các công cụ cần thiết và sự kiên nhẫn. Dưới đây là một số bước cơ bản để bạn có thể cắt tóc mullet nữ tại nhà:

  • Tạo phần mái: Chọn một vị trí khoảng giữa đầu để cắt phần mái. Dùng kéo để cắt mái theo chiều ngang, nhẹ nhàng cắt từng lát tóc cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn.

  • Cắt phần tóc sau: Cắt phần tóc sau bằng cách dùng kéo để cắt từng lát tóc theo chiều dọc. Bắt đầu từ phía sau cổ, cắt dần dần lên trên để tạo ra lớp tóc dài.

  • Tạo phần cắt ngang: Cắt phần tóc ở đỉnh đầu của bạn bằng cách dùng kéo cắt ngang tạo lớp tóc dài hơn so với phần mái.

  • Sử dụng cạo để tạo phần lông mày: Dùng cạo tạo một phần lông mày cho mái tóc để tạo thêm phần nổi bật và tạo điểm nhấn cho kiểu tóc mullet.

    Lưu ý, việc cắt tóc mullet nữ tại nhà có thể khá khó khăn, vì vậy bạn nên tìm kiếm thêm hướng dẫn chi tiết và nếu có thể, nên xem xét tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia tóc để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Trên đây là những kiểu tóc mullet nữ mặt tròn mà chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bạn sớm tìm được cho mình một kiểu tóc mullet layer ưng ý để luôn tự tin khoe cá tính của mình nhé.

Linh Linh(tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


1001 câu chuyện 'tự cắt mái' của chị em phụ nữ