15 kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn nên thử nhất 2022

Minh LT 2022-07-08 00:14
- Là một trong những kiểu tóc hot trend nhất hiện nay, tóc mullet layer đã và đang trở thành lựa chọn được nhiều bạn nữ lựa chọn để F5 bản thân. Tuy nhiên, kiểu tóc hot trend này có phù hợp với gương mặt tròn có phần “kén chọn” kiểu tóc không? Mặt tròn thì nên để tóc mullet layer nữ nào đẹp? Cùng Emdep.vn khám phá 15 kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn đẹp và cuốn hút nhất để có thêm lựa chọn cho bản thân, bạn nhé

Tóc mullet layer là gì?

Đúng như tên gọi của nó, tóc mullet layer là kiểu tóc kết hợp từ 2 kiểu tóc mullet và layer thịnh hành hiện nay, tạo nên một kiểu tóc “hot trend” vừa đẹp mắt vừa phù hợp với nhiều khuôn mặt.

Đặc trưng của kiểu tóc mullet layer là phần tóc phía trước sẽ được cắt tỉa ôm vào 2 bên khuôn mặt, phần tóc phía sau thì để dài, phần mái và phần gáy được cắt tỉa layer. Kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt của các bạn nữ trở nên nổi bật, cuốn hút và cá tính hơn.

Kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn

Kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn

Ưu nhược điểm của kiểu tóc mullet layer

Ưu điểm của kiểu tóc mullet layer

  • Tăng nét thu hút cho gương mặt, giúp các bạn nữ thêm phần nổi bật và cá tính hơn.
  • Giúp che những khuyết điểm trên gương mặt.
  • Kiểu tóc hack tuổi, giúp các bạn nữ trông trẻ trung, thu hút hơn.

Nhược điểm:

  • Phần đuôi tóc thay vì cụp thì dễ bị vểnh ra ngoài, làm giảm tính thẩm mỹ.
  • Phần đuôi tóc dễ bị xơ, chẻ ngọn và khô hơn.
  • Cần chú ý chăm sóc nếu không các lọn tóc có thể trở nên thiếu sức sống, không còn mượt mà và sáng bóng như lúc mới làm.

Nữ mặt tròn để tóc mullet layer được không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng tóc mullet layer “kén chọn” khuôn mặt. Thực tế, kiểu tóc mullet layer lại phù hợp với nhiều gương mặt, có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt đồng thời làm nổi bật những nét thu hút của gương mặt. Do đó, dù bạn sở hữu một gương mặt tròn, vuông hay góc cạnh, bạn đều có thể dễ dàng làm mới bản thân với kiểu tóc cá tính này.

15 kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn thu hút nhất, nàng nào cũng nên thử

1. Tóc mullet layer nữ hai mái uốn cụp đuôi

Kiểu tóc mullet layer đầu tiên mà các nàng mặt tròn không nên bỏ qua. Tóc mullet layer hai mái uốn cụp đuôi với phần tóc sau gáy được uốn cụp vào, phần mái thưa tự nhiên hoặc uốn cụp tùy theo sở thích của bạn, tạo cảm giác thon gọn và tăng nét thu hút cho gương mặt.

Với kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn đã có nét nổi bật này, bạn có thể để màu tóc tự nhiên hoặc lựa chọn nhuộm highlight để tăng thêm sự thu hút.

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn cụp đuôi

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn cụp đuôi

2. Tóc mullet layer hai mái uốn xoăn nhẹ

Tóc mullet layer hai mái uốn xoăn nhẹ là kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn mang hơi hướng thập niên 80 với phần mái được tỉa gọn, phần tóc hai bên cắt đối xứng, phần gáy được để dài qua vai đúng với đặc trưng của kiểu tóc mullet truyền thống. Toàn bộ mái tóc được uốn xoăn nhẹ tạo cảm giác tinh nghịch, cá tính và cũng không kém phần thu hút cho bất cứ nàng nào “diện” nó.

Với kiểu tóc mullet layer nữ cho mặt tròn này, bạn có thể kết hợp nhuộm các tông màu như nâu hạt dẻ hoặc xám khói để tăng điểm cuốn hút.

Kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn xoăn nhẹ

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn xoăn nhẹ

3. Tóc mullet layer mái tỉa đuôi ngắn

Kiểu tóc mullet layer này tập trung nhiều ở phần sau gáy, phần tóc gáy sẽ được cắt tỉa so le tự nhiên tạo nét cá tính, tăng sự thu hút cho gương mặt. Phần tóc gáy thường chỉ để dài đến ngang vai, bạn có thể lựa chọn để tóc phồng tự nhiên hoặc duỗi thẳng để tăng nét cuốn hút và ấn tượng hơn. 

Nếu bạn đang muốn F5 diện mạo của bản thân thì đừng ngần ngại thử ngay kiểu tóc mullet layer mái tỉa đuôi ngắn này nhé. Đảm bảo ai cũng phải bất ngờ với diện mạo này của bạn.

Tóc mullet layer nữ ngắn mặt tròn

Tóc mullet layer mái tỉa đuôi ngắn

4. Tóc layer mullet nữ mặt tròn mái bay

Kiểu tóc hoàn hảo cho những cô nàng có gương mặt tròn và vầng trán cao. Với từng lớp tóc được cắt tỉa khéo léo, ôm mặt một cách tự nhiên kết hợp với phần tóc mái bay che trán, tạo hiệu ứng gương mặt trông thon gọn và thanh tú hơn. Đây cũng là kiểu tóc “hack tuổi” cực kỳ tốt mà bất cứ nàng nào cũng nên thử một lần.

Tóc layer mullet nữ mặt tròn mái bay

Tóc layer mullet nữ mặt tròn mái bay

5. Kiểu tóc mullet layer dài nữ mặt tròn 

Thực tế không có một giới hạn cụ thể nào cho kiểu tóc mullet layer, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dài tóc tùy thích. Ngay cả những cô nàng tóc dài cũng có thể F5 bản thân với kiểu tóc mullet layer mà không cần phải hy sinh độ dài mái tóc của mình.

Tóc mullet layer dài nữ mặt tròn

Tóc mullet layer dài nữ mặt tròn

6. Tóc mullet layer nữ uốn chữ C

Để tăng phần thu hút cho kiểu tóc mullet layer nguyên bản, bạn có thể lựa chọn uốn chữ C phần ngọn, tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc, mang đến một cái nhìn cá tính và hiện đại hơn.

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn chữ C

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn chữ C

7. Tóc mullet layer nữ uốn chữ S

Ngoài uốn chữ C, kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn cũng có thể uốn chữ S để tăng thêm phần mới lạ và thu hút. Nếu tóc mullet layer uốn chữ C tạo cảm giác bồng bềnh, dày dặn hơn cho mái tóc, đặc biệt phù hợp với những cô nàng tóc mỏng. Thì tóc mullet layer uốn chữ S lại ốm lại gương mặt, phù hợp với những bạn mặt tròn muốn tạo cảm giác gương mặt thon gọn hơn.

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn chữ S

Tóc mullet layer nữ mặt tròn uốn chữ S

8. Kiểu tóc mullet layer nữ ngắn mặt tròn

Mặc dù đặc trưng của kiểu tóc mullet layer nữ là phần mái gọn gàng, tóc mái ngắn và đuôi tóc dài. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biến tấu bằng cách điều chỉnh phần đuôi ngắn lại với kiểu tóc mullet layer nữ ngắn mặt tròn

Với cách này, bạn sẽ có ngay một mái tóc gọn gng, năng động, trẻ trung nhưng cũng không kém phần cá tính và thu hút hơn.

Kiểu tóc mullet layer nữ ngắn mặt tròn

Kiểu tóc mullet layer nữ ngắn mặt tròn

9. Tóc mullet layer nữ mặt tròn mái ngố

Thay vì cố định một kiểu mái với kiểu tóc mullet layer cũng có thể được biến tấu với nhiều kiểu mái khác nhau, giúp bạn tăng điểm thu hút và thoải mái thể hiện cá tính của bản thân. Và tóc mullet layer mái ngố chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để tăng độ dễ thương nhưng cũng không kém phần cá tính cho các cô nàng mặt tròn.

Tóc mullet layer nữ mặt tròn mái ngố

Tóc mullet layer nữ mặt tròn mái ngố

10. Kiểu tóc mullet layer nữ tỉa dài

Một kiểu tóc mullet layer dài nữ mặt tròn khác dành cho những cô nàng muốn F5 bản thân với kiểu tóc mullet layer cá tính nhưng không muốn hy sinh mái tóc dài đã nuôi. Tóc mullet layer nữ tỉa dài có độ phồng không cao nhưng vẫn đủ để tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét dịu dàng và cá tính trong cùng một kiểu tóc.

Kiểu tóc mullet layer nữ tỉa dài

Kiểu tóc mullet layer nữ tỉa dài

11. Tóc layer mullet nữ uốn sóng nước

Kiểu tóc mullet layer uốn sóng nước nhẹ nhàng nhưng không kém phần thu hút, hiện đại rất phù hợp với những cô nàng mặt tròn. Đặc biệt để tăng điểm thu hút cho gương mặt, bạn có thể kết hợp kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn này với các tông màu nhuộm tươi sáng. Hoặc có thể lựa chọn cắt ngắn phần đuôi tóc hoặc để dài tùy thích.

Tóc layer mullet nữ mặt tròn uốn sóng nước

Tóc layer mullet nữ mặt tròn uốn sóng nước

12. Tóc mullet layer nữ mái thưa

Không chỉ phù hợp với các cô nàng mặt tròn, tóc mullet layer mái thưa còn là kiểu tóc “quốc dân” phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau, từ mặt dài, mặt vuông cho đến mặt trái xoan. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn này với các tông màu nhuộm trầm hay tươi sáng tùy theo ý thích để tạo nên nét cá tính riêng biệt của bản thân.

Tóc mullet layer nữ mái thưa

Tóc mullet layer nữ mái thưa

13. Tóc mullet layer nữ không mái

Thay vì băn khoăn không biết nên chọn kiểu mái nào hợp với khuôn mặt. Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu tóc mullet layer nữ không mái. Một kiểu tóc mullet layer nữ đơn giản nhưng vẫn đủ để giúp gương mặt bạn thêm phần trẻ trung, đáng yêu và năng động hơn. Giúp các nàng “hack tuổi” cực kỳ hiệu quả.

Tóc mullet layer nữ không mái

Tóc mullet layer nữ không mái

14. Tóc mullet layer nữ ngang vai

Tóc mullet layer với độ dài vừa phải, không kén gương mặt cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng mặt tròn còn đang băn khoăn không biết nên để kiểu tóc mullet layer nào. 

Kiểu tóc này có phần tóc sau dài hơn và phần tóc mái được vuốt ngược ở phía trước. Những lọn tóc xoăn mềm mại tạo cảm giác duyên dáng, thon gọn hơn cho gương mặt. Với những bạn nữ có gương mặt tròn thì nên kết hợp để tóc mái kiểu Pháp để gương mặt trông thon gọn hơn nhé.

Kiểu tóc mullet layer nữ ngang vai

Kiểu tóc mullet layer nữ ngang vai

15. Tóc mullet layer nữ mặt tròn nhuộm màu cá tính

Kiểu tóc mullet layer nguyên bản nhưng được làm mới bằng một màu tóc nhuộm nổi bật. Một cách đơn giản để bạn F5 bản thân với một diện mạo mới mẻ, cá tính, trẻ trung và năng động hơn.

Kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn nhuộm màu cá tính

Kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn nhuộm màu cá tính

Trên đây là 15 kiểu tóc mullet layer nữ mặt tròn mà Emdep.vn đã tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về kiểu tóc mullet layer, một trong những kiểu tóc nữ hot trend hiện nay. Đồng thời lựa chọn thêm được kiểu tóc mới để F5 diện mạo bản thân. 

Minh LT (Tổng hợp)

6 son môi hot nhất thu đông năm nay nàng nào cũng nên ‘rinh’ ngay