Thực hiện 3 bài tập cải thiện chiều cao trước khi đi ngủ, sau 8 tuần cao lên 10cm

Thu Hương 2023-01-04 17:07
- Để cải thiện chiều cao ngoài những đôi giày cao gót thì có 3 bài tập cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả mà không tốn chút sức lực nào, bạn chỉ cần nằm và thư giãn mỗi tối trước khi ngủ thôi cũng có thể tăng thêm 10cm sau 8 tuần.

Tập luyện thể thao thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần, giảm cân mà còn có tác dụng phát triển chiều cao. Ngoài những bài tập hỗ trợ chiều cao thông thường mất nhiều sức như bơi lội, bóng rổ, cầu lông, nhảy dây...còn có những bài tập mà bạn chỉ nằm yên một chỗ thư giãn cũng đủ cao lên 10cm nếu thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng 8 tuần. Nếu bạn muốn tăng chiều cao với những bài tập đơn giản thì hãy đây chính là bài tập dành cho bạn.

7 bộ trang phục công sở mùa đông luôn hoạt động

Động tác 1: Corpse Pose/tư thế xác chết

Lợi ích: Tư thế xác chết có thể giúp kiểm soát căng thẳng bằng cách kích hoạt phản ứng thư giãn (hệ thần kinh đối giao cảm) và vô hiệu hóa phản ứng căng thẳng (hệ thần kinh giao cảm). Savasana cũng có thể giúp giảm hoặc điều chỉnh huyết áp và có thể giúp giảm căng cơ.
Tác dụng: Tư thế xác chết giúp tâm trí bạn thư giãn và chữa lành cơ thể. Tư thế này không mất công sức để thực hiện, mà chỉ là cơ hội cho bạn để bạn trở lại với thực tại. Hãy thực hành tư thế này mỗi khi bạn thực hành Yoga và cảm nhận tất cả các lợi ích của nó nhé.

7 bộ trang phục công sở mùa đông luôn hoạt động

Cách thực hiện:

 • Ngồi trên sàn với đầu gối cong, bàn chân đặt trên sàn. Dựa lưng vào cẳng tay của bạn.
 • Khi bạn hít vào, từ từ mở rộng hai chân với hai bàn chân dang rộng và các ngón chân quay ra bằng nhau.
 • Thu hẹp phần trước của xương chậu và làm mềm (nhưng không làm phẳng) lưng dưới của bạn. Nâng xương chậu lên khỏi sàn, hơi hếch xương cụt. (Bạn có thể dùng tay để đẩy mông ra khỏi lưng dưới.) Hạ xương chậu xuống.
 • Dùng tay nhấc phần đáy hộp sọ ra khỏi gáy để tạo chiều dài. Nếu thấy thoải mái hơn, hãy đỡ đầu và cổ bằng một chiếc chăn gấp lại. Hãy chắc chắn rằng vai của bạn hạ xuống và cách xa tai của bạn.
 • Vươn tay về phía trần nhà, vuông góc với sàn nhà. Đung đưa nhẹ từ bên này sang bên kia và mở rộng xương sườn sau và xương bả vai ra khỏi cột sống. Sau đó thả cánh tay của bạn xuống sàn, nghiêng đều ra khỏi hai bên cơ thể.
 • Xoay cánh tay của bạn ra ngoài và mở rộng chúng về phía dưới cùng của tấm thảm. Đặt mu bàn tay của bạn trên sàn nhà. Đảm bảo xương bả vai của bạn nằm đều trên sàn.
 • Làm mềm miệng và lưỡi, vùng da quanh mũi, tai và trán. Hãy để đôi mắt của bạn chìm xuống phía sau đầu, sau đó hướng chúng xuống để nhìn về phía trái tim của bạn.
 • Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 5 phút.
 • Để thoát ra, thở ra và nhẹ nhàng lăn sang một bên. Hít 2 hoặc 3 hơi thở. Với một lần thở ra khác, ấn hai tay xuống sàn và nâng thân mình lên, từ từ đưa đầu về phía sau.

Động tác 2: Wind Relieving Pose/Tư thế cuộn người

Lợi tích: Tư thế thả lỏng bằng gió giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và thải độc cũng như kéo dài phần lưng dưới và kéo dài cột sống.

 

7 bộ trang phục công sở mùa đông luôn hoạt động

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, hai tay duỗi dọc theo thân và úp lòng bàn tay xuống sàn. Hít vào, co cả hai đầu gối vào ngực. Vòng tay quanh đầu gối, giữ chặt khuỷu tay, cẳng tay, cổ tay hoặc ngón tay đối diện.
 • Cằm tựa vào ngực với đầu nằm trên sàn. Nhấn xương cùng và xương cụt xuống sàn khi bạn dùng cánh tay kéo đầu gối vào ngực.
 • Ấn vai và gáy xuống sàn, cố gắng giữ cho lưng và toàn bộ cột sống phẳng với sàn. Thư giãn chân, bàn chân và hông.
 • Hít thở và giữ trong 4-8 nhịp thở, hít thở sâu vào bụng, chủ động ép sát vào đùi khi hít vào.
 • Để giải phóng: thở ra và thả tay và chân xuống sàn.

Động tác 3: Child’s Pose/tư thế đứa trẻ

Lợi ích: Tư thế Đứa trẻ có thể làm dịu và thư giãn, giúp kiểm soát căng thẳng. Tư thế này kích hoạt phản ứng thư giãn (hệ thần kinh phó giao cảm) và vô hiệu hóa phản ứng căng thẳng (hệ thần kinh giao cảm). Điều này có thể giúp giảm hoặc điều chỉnh huyết áp.
Tác dụng: Kéo căng cơ lưng, mông/cơ mông, mặt trước đùi/cơ tứ đầu, ống chân và mắt cá chân. Đối với một số người, tư thế này có thể làm dịu các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu và PMS.

7 bộ trang phục công sở mùa đông luôn hoạt động

Cách thực hiện:

 • Quỳ xuống sàn. Chạm các ngón chân cái vào nhau và ngồi trên gót chân, sau đó tách hai đầu gối rộng bằng hông. (Để xoa bóp nhiều hơn dọc theo phía trước cơ thể, hãy giữ hai đầu gối của bạn gần nhau hơn.)
 • Thở ra và gập người về phía trước; đặt thân mình xuống giữa hai đùi. Thu hẹp các điểm hông của bạn về phía rốn để chúng nép xuống đùi trong. Mở rộng qua mặt sau của xương chậu tại xương cùng và kéo dài xương cụt ra khỏi lưng. Hóp cằm một chút để nhấc hộp sọ ra khỏi gáy.
 • Đưa tay ra phía trước tấm thảm của bạn để tạo tư thế Đứa trẻ mở rộng. Hoặc vươn người về phía chân và đặt hai cánh tay trên sàn dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên, thả vai trước về phía sàn. Cho phép trọng lượng của vai kéo xương bả vai rộng ra sau lưng bạn.
 • Tư thế đứa trẻ là một tư thế nghỉ ngơi. Ở bất cứ đâu từ 30 giây đến vài phút.
 • Để đi lên, trước tiên hãy kéo dài thân trước, sau đó hít vào nâng xương cụt khi nó ấn xuống và vào xương chậu.

Ngoài việc kiên trì luyện tập 3 bài tập giúp cải thiện chiều cao này ra, bạn cũng nên lưu ý chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Luôn có một chế độ ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi và vitamin D, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, tránh thức khuya. Đặc biệt là không hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích khác. 

 

Thu Hương

3 bài tập giúp chân đẹp thon gọn, ai nhìn cũng mê