Tập thể dục vào đúng "giờ vàng", nàng béo như khủng long cũng mảnh mai, thon gọn

Emdep.vn - Mọi người đều biết tập thể dục là chia khóa để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là khoảng thời gian tốt nhất để tập thể dục.

Mọi người đều biết tập thể dục là một trong những cách giúp đốt cháy mỡ, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thường tự hỏi rằng để giảm cân nhanh chóng thì tôi nên tập thể dục vào lúc bình minh hay hoàng hôn? Các chuyên gia chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi chiều là cách tốt nhất điểm giảm cân hiệu quả. Các nhà khoa học cũng cho biết rằng cơ thể con người được sinh ra để suy nghĩ vào buổi sáng, hoạt động thể chất vào buổi chiều và nghỉ ngơi vào ban đêm.

Tập thể dục đúng vào giờ vàng này, nàng béo như khủng long cũng mảnh mai, thon gọn

Khoảng thời gian vàng để tập thể dục

3 giờ chiều đến 7 giờ tối là khoảng thời gian vàng để tập thể dục giảm cân. Lúc này, nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ không khí ở mức cao nhất. Chỉ số đường huyết trong cơ thể cũng ổn định nhất sau bữa trưa. Thêm vào đó, buổi chiều cũng là khoảng thời gian sự phối hợp vật lý, tốc độ phản ứng và chức năng tim phổi của con người ở trạng thái tốt nhất. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên bắt đầu tập thể dục ít nhất 2 giờ sau bữa trưa. Tập thể dục vào buổi chiều giúp chúng ta có thời gian để hạ nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra hormone adrenaline, cortisol sản xuất trong quá trình tập thể dục giúp chúng ta ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tập thể dục đúng vào giờ vàng này, nàng béo như khủng long cũng mảnh mai, thon gọn

Mặc dù thời gian tập thể dục lý tưởng nhất là vào buổi chiều nhưng nhân viên văn phòng khó có thể tập thể dục vào thời điểm này. Các chuyên gia khuyên nhân viên văn phòng nên tập thể dục vào khoảng thời gian từ 5 giờ đến 8 giờ tối. Bạn không nên tập thể dục vào ban đêm để tránh khó ngủ.

Chuyên gia thể thao cho rằng tốt nhất nên tập một số bài tập nhẹ nhàng vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, chẳng hạn như yoga, tập thể dục, chạy bộ, đi bộ. Bạn nên tập những mốn thể thao cường độ cao vào buổi chiều như Crossfit, Zumba, RPM...Nhưng điều quan trọng là bạn cần sự kiên trì. 10 phút tập thể dục mỗi ngày vẫn tốt hơn là không di chuyển chút nào.

Quỳnh Trang/Theo Cocomy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm