Tại sao chúng ta nên ăn ít muối vào mùa đông?
Tin liên quan
Mùa đông là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ngon yêu thích mà không cần đắn đo suy nghĩ. Chúng ta thường ăn nhiều vào mùa đông. Nhưng một nguyên liệu chúng ta nên tiêu thụ ít hơn trong thời tiết này đó là muối.
Không giống như mùa hè, chúng ta không đổ mồ hôi vào mùa đông. Mồ hôi không tiết ra sẽ khiến muối bị giữ lại trong cơ thể, dẫn đến tăng huyết áp. Ăn quá nhiều muối trong mùa đông có thể khiến chúng ta mắc các bệnh về tim mạch.
Để giảm ăn muối vào mùa đông, chúng ta cần:
Ăn ít thực phẩm chế biến sẵn
Bước đầu tiên để giảm ăn muối là ăn ít thực phẩm chế biến. Bánh quy giòn, bánh quy mặn, thức ăn đông lạnh và xúc xích có thể làm tăng lượng natri trong cơ thể nhiều hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Natri được sử dụng làm chất bảo quản trong các loại thực phẩm này, giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
Bỏ bình lắc muối ra khỏi bàn
Cách đơn giản nhất để cắt giảm lượng muối là ăn ít muối hơn trong bữa ăn. Bạn chỉ cần lấy bình lắc muối ra khỏi bàn để cắt giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày.
Sử dụng gia vị không có muối
Bạn có thể ăn một số loại thảo mộc và hỗn hợp gia vị khác nhau như tiêu chanh đến húng tỏi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Ăn ít muối không có nghĩa là thức ăn ít hương vị.
Rửa sạch thực phẩm đóng hộp
Nếu bạn mua rau đóng hộp hoặc bất cứ thứ gì khác đóng hộp, hãy rửa thật sạch trước khi nấu. Rửa và để ráo nước có thể giúp loại bỏ nhiều natri trong thực phẩm đóng hộp.
Khi ra ngoài ăn hãy chọn thức ăn ít muối
Hầu hết các loại thực phẩm ngoài hàng ăn đều có hàm lượng natri khá cao. Muối giúp thực phẩm ngon, do đó các đầu bếp thường cho nhiều muối. Tốt nhất bạn hãy chọn thức ăn ít muối khi ra ngoài ăn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất