Ngày trở gió, mách bạn cách ăn lẩu 'thả ga' mà không lo béo

Moon 2022-10-19 14:10
- Chỉ cần thay đổi thứ tự ăn uống hay chọn thực phẩm hiệu quả thì bạn sẽ yên tâm ăn lẩu không lo béo.

Ăn lẩu không lo béo là niềm mong mỏi của nhiều người, nhất là trong ngày trời trở gió lạnh như hôm nay. Emdep.vn sẽ mách bạn một vài tips đơn giản để có thể thoải mái ăn lẩu không lo béo.

1. Nước lẩu hầm từ củ quả

Ngày trở gió, mách bạn cách ăn lẩu 'thả ga' mà không lo béo

Chúng ta thường quen với loại nước lẩu hầm từ xương lợn, xương bò, xương gà. Tuy nhiên muốn ăn lẩu không lo béo thì hãy thay đổi nguyên liệu hầm nước dùng lẩu. Bạn có thể dùng các loại củ quả tạo vị ngọt như lê, táo, cà rốt, hành tây để nấu nước lẩu. Các loại củ quả này tạo ra vị nước lẩu ngọt thanh mà không chứa chất béo. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế các loại nước lẩu thông thường đầy mỡ. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu nước lẩu nấm hoặc dùng gói tạo vị lẩu chay để pha chế nước lẩu.

2. Uống nước lẩu trước khi ăn

 Với nước lẩu hầm từ củ quả hay nước lẩu chay, trước khi vào bữa ăn bạn nên uống một vài thìa nước lẩu. Cách làm này giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn, hạn chế việc ăn nhiều. Cách ăn chậm rãi, thong thả cũng là cách bạn nên áp dụng để tránh nạp nhiều năng lượng trong bữa ăn. Khi não bộ đang hoạt động, sẽ phải mất 20 giây để nhận được thông báo rằng bạn đã no nên chỉ cần ăn chậm hơn một chút là bạn có thể ngăn chặn lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Ngày trở gió, mách bạn cách ăn lẩu 'thả ga' mà không lo béo

3. Chọn thực phẩm hiệu quả

Khi ăn lẩu, chị em cần lựa chọn thực phẩm một cách hợp lý để tránh tăng cân. Thực phẩm ở đây phải là các thực phẩm tươi sống, không chứa chất bảo quản. Khi nhúng lẩu nên nhúng tùy theo độ chín của từng loại, ví dụ như thịt bò nhúng với thời gian ngắn hơn các loại thịt khác để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng. Bên cạnh đó hãy thay bún, mỳ gạo thành bún lứt, miến dong hay mỳ nhúng dành cho người ăn kiêng để tránh nạp nhiều tinh bột vào người.

4. Ăn rau trước, ăn thịt sau

Ngày trở gió, mách bạn cách ăn lẩu 'thả ga' mà không lo béo

Thứ tự đồ ăn trong bữa lẩu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến năng lượng bạn nạp vào. Nếu không muốn tăng cân thì hãy ăn rau trước rồi mới ăn thịt. Theo nghiên cứu, việc ăn rau nhiều trong bữa lẩu sẽ giúp bổ sung lại những chất dinh dưỡng cần thiết để trung hoà axit trong bao tử sau khi nồng độ muối và gia vị trong nước lẩu và các món đạm khác quá cao được nạp vào.

Bên cạnh đó việc ăn rau củ nhiều sẽ khiến cho các chị em mau chóng no nhưng lại không quá sợ hãi vì tăng cân thừa chất. Ăn rau tốt cho hệ tiêu hóa, cơ thể vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu sau bữa lẩu. Thực hiện nguyên tắc ăn rau trước, ăn thịt sau sẽ khiến không lo tăng cân sau khi ăn lẩu thả ga.

Moon (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển