Nàng thông minh sẽ biết chọn thời điểm tập luyện để 'xuống cân' hiệu quả nhất mà không mất nhiều công sức

Emdep.vn - Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đây còn là phương pháp chính để giảm cân nhanh chóng. Nhưng thời điểm tập thể dục giúp “xuống cân” nhanh nhất trong ngày là khi nào?

Để giảm cân hiệu quả, bên cạnh một chế độ ăn lành mạnh chúng ta cần hăng say tập luyện thể dục. Nhiều người lầm tưởng tập thể dục lúc nào cũng như nhau nhưng thực tế không phải như vậy. Có những thời điểm tập luyện sẽ giúp chúng ta xuống cân nhanh hơn. Cùng tìm hiểu để luyện tập giảm cân một cách thông minh nhé.

Theo giáo sư khoa học thể thao Anthony Hackney đến từ trường Đại học Bắc Carolina Chapel Hill (Mỹ), buổi sáng là thời điểm tập tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa. Bởi lúc này cơ thể tiết ra nhiều hoóc môn cortisol và hoóc môn tăng trưởng. Chúng chi phối quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng tốt hơn. Thời điểm luyện tập lý tưởng là trước khi ăn sáng.

Nàng thông minh sẽ biết chọn thời điểm tập luyện trong ngày để ‘’xuống cân’’  hiệu quả nhất mà không mất nhiều công sức

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng giúp chúng ra có ít cảm giác thèm ăn hơn trong cả ngày, hạn chế đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể. Đồng thời, luyện tập vào thời điểm này, con người sẽ luôn thư thái, sảng khoái tinh thần, có năng lương tích cực cho cả ngày làm việc.

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ tạp chí The Journal of Physiology thì thời gian luyện tập lý tưởng nhất là từ 13 giờ đến 16 giờ chiều. Bởi lúc này lượng đường glucose trong máu tăng lên (Đường glucose là nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể vận động và thường tăng cao trong máu vào thời điểm khoảng 2 giờ sau bữa sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và tăng cường khả năng tập trung của cơ), cơ thể sẽ đốt cháy calo nhiều hơn khoảng 10% so với bình thường. Ngoài ra đây cũng là thời gian mà con người tỉnh táo và linh hoạt nhất. Bạn chỉ cần tập những bài tập nhẹ như chạy bộ, vươn vai, vặn mình, hiệu quả giảm mỡ rất đáng kể.

Nàng thông minh sẽ biết chọn thời điểm tập luyện trong ngày để ‘’xuống cân’’  hiệu quả nhất mà không mất nhiều công sức

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe là  điều này là không cần bàn cãi nhiều. Như đã được nghiên cứu, buổi sáng sớm và buổi chiều từ 13-16h là thời điểm luyện tập giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không ăn quá no trước khi tập hay tập trước thời điểm 5h sáng. Bên cạnh tập thể dục, bạn cũng cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ đúng giờ, tránh đi ngược với nhịp sinh học, anh hưởng đến sức khỏe, tập thể dục phản tác dụng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm