Muốn 'đóng băng' tuổi tác, chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn 4 thực phẩm là kho estrogen tự nhiên

Moon 2023-12-04 17:00
- Estrogen là hormone quan trọng, giúp phụ nữ gìn giữ nhan sắc. Muốn trẻ lâu, hãy ăn 4 thực phẩm giàu estrogen này.

Bạn có ghen tị với cách các nữ diễn viên giữ nguyên tuổi tác mà trông không hề già đi không? Ngoài việc chăm sóc bản thân thật tốt và đi ngủ sớm và dậy sớm, việc ăn những món ăn ngon cũng rất hữu ích.

Chuyên gia dinh dưỡng Chu Li (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, "estrogen" là một trong những hormone quan trọng đối với phụ nữ, liên quan mật thiết đến làn da, quá trình trao đổi chất của cơ thể, sức khỏe của xương và thậm chí cả việc chăm sóc da đầu và tóc. Muốn "đóng băng" tuổi tác thì phải bổ sung estrogen. Cô gợi ý nên bổ sung 4 loại thực phẩm chứa estrogen sau đây vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn, để càng ăn nhiều, bạn càng xinh đẹp.

Đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành

Muốn 'đóng băng' tuổi tác, chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn 4 thực phẩm là kho estrogen tự nhiên

Isoflavone có trong đậu nành là một loại phytoestrogen, bạn thường có thể ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành, đậu khô.

Hạt lanh

Hạt lanh rất giàu lignan, một hợp chất thực vật có hoạt tính estrogen có thể mô phỏng tác dụng của estrogen trong cơ thể. Hạt lanh cũng rất giàu khoáng chất và chất xơ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng gợi ý rằng bạn có thể dùng 20g hạt lanh và 20g đậu nành để pha một cốc sữa đậu nành hạt lanh mỗi ngày, là một sự bổ sung gấp đôi estrogen cho cơ thể.

Rau cải

Muốn 'đóng băng' tuổi tác, chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn 4 thực phẩm là kho estrogen tự nhiên

Các loại rau thuộc họ cải rất giàu isothiocyanate. Trong quá trình ăn rau họ cải, các enzyme trong cơ thể chuyển đổi isothiocyanate thành các hợp chất khác, bao gồm cả estrogen thực vật như indoles. Rau họ cải cũng rất giàu polyphenol, carotenoids, glucosinolates và các hoạt chất khác ... Chúng còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân, ổn định lượng đường trong máu và chống ung thư. Các loại rau họ cải phổ biến bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải, bắp cải tím, cải dầu, cải xoăn, bắp cải Trung Quốc, củ cải trắng, v.v.

Hạt bí

Phytoestrogen có trong hạt bí ngô cũng giống như hạt lanh, cũng là lignan, các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hạt bí ngô như bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc giữa các bữa ăn.

Moon/Theo ETToday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm thế nào để có dáng đi chuẩn đẹp, cân đối?