Minh Tú gợi ý bài tập đốt mỡ tăng cơ, sở hữu hình thể đẹp 'nhất nhì' Việt Nam

Thu Hương 2023-06-08 14:43
- Để sở hữu thân hình đồng hồ cát, nóng bỏng Minh Tú cũng đã rất nỗ lực trong việc hình thành thói quen rèn luyện thể thao cũng như chế độ ăn uống khoa học.

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Được biết đến là Á quân Asia's Next Top Model 2017, Minh Tú sở hữu chiều cao 1m78 và số đo 87-59-93 hoàn hảo. Cô trở thành một trong những người đẹp có thân hình nóng bỏng nhất trong làng giải trí. Để có được vóc dáng gợi cảm, quyến rũ và thần thái cuốn hút, Minh Tú cho biết tất cả đều là kết quả của việc rèn luyện đều đặn và tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt theo sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Minh Tú từng chia sẻ: "Trong thời gian mọi người đi quẩy tận hưởng tuổi trẻ và làm hỏng vẻ đẹp của mình, tôi đang ở phòng tập gym. Trong khi mọi người hút shisha, tôi đang chạy bộ. Khi mọi người lạc lối trong quán cà phê, tôi đang đi bơi. Trong thời gian mọi người đi mua sắm, tôi đang ở spa. Khi mọi người thưởng thức khoai tây chiên và hamburger, tôi đang rèn bụng...". Điều này cho thấy Minh Tú thực sự hiểu rõ bản thân cũng như mục tiêu của mình và sẵn lòng nỗ lực để đạt được nó.

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Á quân Asia's Next Top Model 2017 cho biết, cô thường dành từ 60-90 phút để tập các động tác cho vai, ngực, bụng và mông tại phòng tập gym. Ngoài ra, cô cũng kết hợp luyện tập bơi lội và chạy bộ để tăng cường sức bền và sự linh hoạt của cơ thể. Ngay cả khi không có thời gian để đến phòng tập hoặc tập ngoài trời, Minh Tú vẫn thực hiện đúng quy trình của mình bằng các bài tập tại nhà.

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Dưới đây là một số bài tập mà Minh Tú thường thực hiện và bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tăng độ khó cho các động tác này, bạn có thể sử dụng dây kháng lực, nếu không, bạn có thể tập theo cách thông thường.

1. Jumping Jack

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Jumping jack là một bài tập aerobic, giúp tăng nhịp tim và lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra động tác này đốt chạy calo cường độ cao hơn bất cứ động tác nào khác. Từ đó sẽ tiêu hao năng lượng lớn, thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh.

2. Deadlift

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Deadlift là một bài tập chính nâng cao sức mạnh cơ bắp và tiêu hao một năng lượng không hề nhỏ. Động tác này, có tác động lên nhiều nhóm cơ chính như cơ lưng (đùi sau), cơ đùi trước, cơ hông, cơ vai, cơ cánh tay và cơ tay. Việc tăng cường và phát triển các nhóm cơ này giúp tạo ra một cơ thể săn chắc và cường tráng. 

3. Shouldertap Knee

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Shouldertap Knee là một biến thể nâng cao của động tác plank. Plank là một bài tập phổ biến trong việc giảm cân và có tác động đến toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, bài tập này tập trung vào cơ bụng và cơ lưng dưới. Trong mỗi phút tập, bạn có thể đốt cháy từ 30-40 calo. Ngoài ra, động tác này còn giúp giảm mỡ cơ thể tổng thể, đặc biệt là giảm mỡ ở bắp tay, đùi và hông một cách đáng kể.

4. Situp Row

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

Situp Row là một trong những bài tập dành cho cơ bụng rất hiệu quả dành cho nam và nữ. Ngoài việc giảm mỡ và xây dựng cơ bụng, động tác này còn có tác dụng cải thiện tình trạng đau lưng đáng kể.

5. High knee run

Minh Tú hướng dẫn bài tập giảm cân giữ dáng tại nhà

High knee run yêu cầu khả năng linh hoạt của cơ chân và khớp háng. Thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện sự linh hoạt và khả năng điều khiển cơ thể.  Ngoài ra, với tốc độ và tính chất lặp lại của bài tập, high knee run là một bài tập giúp đốt cháy calo hiệu quả và giảm mỡ cơ thể.

Trong video hướng dẫn người đẹp cũng đề cập một số lưu ý sau:

Trước khi tập cần lưu ý:

- Trước khi tập không makeup

- Mặc đồ thể thao hoặc đồ ôm gọn cơ thể để việc thực hiện thao tác dễ dàng

- Chuẩn bị một chiếc đồng hồ hoặc điện thoại để bấm giờ.

- Mở một bài nhạc yêu thích, tạo cảm giác phấn khích, vui vẻ, tích cực

- Cuối cùng là chuẩn bị nước uống.

Đối với bài tập cần lưu ý:

- Mỗi bài tập 45 giây, sau đó nghỉ 15 giây mới chuyển sang bài tập tiếp theo

- Khi tập phải giữ sợi dây luôn căng, không để trùng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả bài tập.

- Cố gắng tập sao cho đều khoảng 80-90 % vì tập dây sẽ lắt léo, khó hơn tập tạ.

Thu Hương

Bài tập đơn giản giúp bạn sở hữu "bờ vai móc áo" đẹp miễn chê như Cúc Tịnh Y