Học theo cách ăn dưa chuột của người Nhật, chị em có thể giảm tới 22kg trong 6 tháng

Đan Vy 2023-09-18 15:57
- Hãy xem người Nhật dùng dưa chuột giảm cân như thế nào mà có thể "đánh bay" 22kg trong 6 tháng?

Vì sao dưa chuột giúp giảm cân?

Dưa chuột được biết đến là thực phẩm ít calo và hàm lượng nước cao 96%. Điều đó khiến loại rau này trở thành nguồn hydrat hóa tuyệt vời. Dưa chuột chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như folate, kali, canxi và chất chống oxy hóa. Ăn loại rau này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng dinh dưỡng thiết yếu, giúp bạn no lâu hơn nhưng vẫn giữ được dáng vóc và sự khỏe mạnh.

Học theo cách ăn dưa chuột của người Nhật, chị em có thể giảm tới 22kg trong 6 tháng

Cách ăn dưa chuột giảm cân như người Nhật

Vì dưa chuột hỗ trợ giảm cân hiệu quả nên có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hãy áp dụng cách ăn như của người Nhật để tăng hiệu quả.

Cụ thể, chuyên gia dinh dưỡng và và sức khỏe miễn dịch nổi tiếng người Nhật Bản Takashi Tsurumi cho biết, những người học theo phương pháp này của ông đã giảm được 22kg trong 6 tháng. Bí quyết rất đơn giản: Ăn dưa chuột xay nhuyễn thay vì ăn cả quả hay salad, hấp.
chính là ăn dưa chuột xay nhuyễn.

Học theo cách ăn dưa chuột của người Nhật, chị em có thể giảm tới 22kg trong 6 tháng
Ông nói:“Đa số mọi người chỉ biết đến các thành phần dinh dưỡng quen thuộc trong dưa chuột như vitamin C, vitamin E, vitamin B2, carotene, photpho, sắt, canxi… Nhưng trong nó còn có một loại enzyme có thể thải chất thải và độc tố trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đó chính là phospholipase. Enzyme này cũng có tác dụng phá vỡ chất béo lấy từ chế độ ăn uống hàng ngày và bài tiết nó ra khỏi cơ thể. Bản thân dưa chuột tươi nguyên quả đã chứa loại enzyme này, nhưng lượng enzyme phospholipase sẽ tăng lên rất nhiều khi chúng ta xay nhuyễn dưa chuột. Bởi vì loại enzyme phân hủy chất béo này sẽ được nhân lên khi màng tế bào bị phá vỡ. Từ đó giúp cho hiệu quả giảm cân được tốt hơn".

Như vậy, theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, việc ăn dưa chuột xay nhuyễn sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với ăn nguyên quả vì tiết ra được enzym đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy trao đổi chất mạnh nhất. Ông cũng lưu ý nên dùng tay, đồ dùng sứ để xay dưa chuột thay vì máy xay sinh tố; khi ăn nên xay cả vỏ và hạt dưa chuột. Bên cạnh đó, nếu kết hợp dưa chuột xay làm nguyên liệu trong một món ăn khác thì cũng không nên vượt quá 50 độ C vì phospholipase trong dưa chuột không chịu được nhiệt và sẽ bị phân hủy khi đun nóng. Nhiệt độ càng cao thì hoạt tính của phospholipase sẽ càng giảm, thậm chí là bị mất hoàn toàn nếu vượt quá 50 độ C.

Đan Vy (Tổng hợp)

Thủ phạm âm thầm khiến bạn không thể giảm cân