Giảm liền 36kg sau 10 tháng, hot girl đúc rút ra 10 bài học kinh nghiệm xương máu, ai đọc xong cũng phải gật gù

Emdep.vn - Giảm cân đối với người là một hành trình dài và giảm cân thành công dường như là ước mơ cả đời của rất nhiều người.

Câu chuyện giảm cân của cô nàng Hana đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Được biết, cô từng có chuyện tình đẹp với bạn trai cũ nhưng sau đó cô nàng đã tăng cân mất kiểm soát. Vào thời điểm nặng nhất, Hana đã nặng tới 86kg. Khi biết Hana mang thai, bạn trai đã chia tay cô. 

Giảm liền 36kg sau 10 tháng, hot girl đúc rút ra 11 kinh nghiệm xương máu, ai đọc xong cũng phải gật gù

Sau khi chia tay, Hana đã sinh con, trở thành một bà mẹ đơn thân, quyết định giảm cân để đối mặt với người từng làm mình đau khổ. Cô nàng đã giảm được 36kg sau 10 tháng và trở thành một bà mẹ đơn thân vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Kể về hành trình của mình, cô nàng đã bật mí 10 kinh nghiệm giảm cân xương máu mà các cô gái cần ghi lòng tạc dạ nếu muốn giảm cân và giữ dáng.

1. Ăn 7-8 bữa một ngày

Trong chế độ ăn bình thường, do tốc độ ăn nhanh, bạn sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu của mình. Ăn 7-8 bữa nhỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn ăn ít hơn lại no lâu hơn. 

2. Ăn thêm ngũ cốc thô

Để giảm cân, bạn nên ăn thêm ngũ cốc thô như cách loại hạt đậu để cảm thấy no lâu hơn, giảm bớt sự thèm ăn. 

Giảm liền 36kg sau 10 tháng, hot girl đúc rút ra 10 bài học kinh nghiệm xương máu, ai đọc xong cũng phải gật gù

3. Ăn một quả trứng cho bữa sáng

Các nghiên cứu cho thấy ăn 1 quả trứng mỗi sáng, bạn có thể giảm số lượng thực phẩm 330kcal vào ngày hôm đó. Điều này là do  axit amin tr ong trứng có thể thúc đẩy sản xuất hormone bão hòa khiến mọi người cảm thấy no trong suốt cả ngày và tự nhiên ăn ít hơn.

4. Ăn nhiều rau

Để giảm cân, bạn nên tránh ăn các thực phẩm chứa lượng dầu và muối cao. Bạn nên ăn thật nhiều rau và trái cây để giảm cân hiệu quả.

 5. Không ăn gì trong 3 giờ trước khi đi ngủ 

Ăn tối quá sớm bạn sẽ rất dễ bị đói vào ban đêm. Ăn tối quá muộn lại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và dễ dẫn đến tích tụ mỡ. Vì vậy, thời gian tốt nhất để ăn tối là 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thấy đói trước khi đi ngủ, hãy uống một cốc sữa không đường hoặc ăn một chút trái cây.

Giảm liền 36kg sau 10 tháng, hot girl đúc rút ra 10 bài học kinh nghiệm xương máu, ai đọc xong cũng phải gật gù

6. Thường xuyên ăn trái cây

Ăn trái cây có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều người không có thói quen ăn trái cây. Bạn nên kết thân với một số loại trái cây ít calo chẳng hạn như dâu tây, bưởi, dưa chuột hay cà chua. 

7. Ăn một mình

Khi ăn cùng những người khác, bạn sẽ ăn rất nhanh vì không muốn để người khác phải chờ đợi. Một số nghiên cứu cho thấy khi ăn cùng người khác, bạn sẽ ăn số lượng thực phẩm nhiều hơn 20% so với khi ăn một mình. Vì vậy, hãy đi ăn một mình và ăn thật chậm.

 8. Uống nhiều nước nhất có thể mỗi ngày

Nước không mang năng lượng nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Uống nhiều nước sẽ là cách tuyệt hay để bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày. Ngoài ra, nước cũng làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Hãy uống ít nhất 2.5 lít nước mỗi ngày để giảm cân hiệu qủa.

Giảm liền 36kg sau 10 tháng, hot girl đúc rút ra 10 bài học kinh nghiệm xương máu, ai đọc xong cũng phải gật gù

.9. Chụp ảnh bản thân đều đặn

Hãy chụp ảnh bản thân mỗi tuần để tự tạo cho mình động lực giảm cân thành công. 

10. Ghi lại chế độ ăn uống, tập luyện mỗi ngày

Hãy ghi lại các dữ liệu này để tìm ra những bất cập từ đó sửa sai và làm tốt hơn trong ngày mai.

Quỳnh Trang/Theo Cocomy

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm