Điểm mặt 5 thói quen ăn uống khiến da mùa đông khô càng thêm khô

Loan Mạc 2022-12-08 15:23
- Mỗi độ đông đến, tình trạng da khô, nứt nẻ, ửng đỏ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Vào mùa đông, hầu hết mọi người thường gặp phải tình trạng da khô nứt nẻ, da bong tróc … Mỗi khi không khí lạnh tràn về, chị em lại “đau đầu” không biết làm gì với làn da khô ráp. Bên cạnh việc thiếu nước, còn có nhiều lý do khác có thể gây ra tình trạng trên. Theo một số tài liệu y học, cách lựa chọn chế độ ăn uống của chúng ta có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cách cơ thể giữ nước. Nếu bạn có làn da khô, hãy kiểm tra 5 thói quen ăn uống dưới đây.

Không uống đủ nước

Mất nước có thể liên quan đến da khô, chủ yếu là do cơ thể không đủ nước. Bác sĩ da liễu Sarah Allen chia sẻ: "Điều quan trọng là uống nhiều nước suốt cả ngày để giữ nước. Điều này không chỉ quan trọng đối với các tế bào của bạn hoạt động ở mức tối ưu mà còn quan trọng đối với quá trình hydrat hóa da".

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống khiến da mùa đông khô càng thêm khô

Không ăn đủ cá mỗi tuần

Cá, đặc biệt là cá có dầu nước lạnh, chứa axit béo omega-3 DHA và EPA, hoặc nhiều loại chất béo lành mạnh có thể hỗ trợ các yếu tố như tim, thị lực và sức khỏe não bộ. Một số dữ liệu cho thấy hàng rào bảo vệ da có thể được hỗ trợ bởi các axit béo omega-3 này, có thể ức chế hành vi gãi do khô da.

Uống quá nhiều rượu

Thỉnh thoảng uống một ly rượu vang hoặc một lon bia có thể không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe làn da của bạn. Nhưng uống quá nhiều rượu sẽ làm cơ thể mất nước, khiến bạn có nguy cơ bị khô da.

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống khiến da mùa đông khô càng thêm khô

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu, cocktail, hãy thử mocktails để có một thức uống thú vị mà không có cồn, không gây hại cho làn da của mình.

Bỏ qua lòng đỏ khi ăn trứng

Một số dữ liệu cho thấy mức vitamin D thấp có thể liên quan đến quá trình hydrat hóa da. Các khuyến nghị khoa học gần đây từ Hiệp hội Tim lúa mì (AHA) cho thấy những người khỏe mạnh có thể ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày và nên được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống khiến da mùa đông khô càng thêm khô

Nếu lòng đỏ trứng không phải sở thích của bạn, bạn có thể bổ sung vitamin D vào chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn cá hồi và uống nước cam tươi nguyên chất 100%.

Không thêm Collagen vào chế độ ăn uống của bạn

Các nghiên cứu sử dụng collagen tripeptide đã cho thấy những cải thiện đáng kể về độ đàn hồi và độ ẩm của da, vì vậy chất bổ sung này có thể giúp ích cho những người có làn da khô. Mặc dù biện pháp khắc phục này không hiệu quả với tất cả mọi người và dữ liệu nghiên cứu vẫn còn ít, nhưng việc thử áp dụng nó mang lại rủi ro tối thiểu và có thể giúp ích cho những người có làn da khô. Tuy nhiên, nếu một người đang ăn uống cân bằng, việc bổ sung collagen là không cần thiết.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi