5 cách giảm cân bằng hình ảnh, "đánh lừa não bộ", chị em áp dụng có vóc dáng thon gọn hè này

Momo 2023-05-08 16:52
- Bằng cách "đánh lừa bộ não" thông qua hình ảnh thu vào, quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Zhang Jiarong (Đài Loan, Trung Quốc) đã chia sẻ về "phương pháp giảm cân bằng hình ảnh". Phương pháp này có thể "đánh lừa" não bộ, dùng thị giác để tác động đến tiềm thức và thay đổi thói quen ăn uống. 5 bí quyết sau đây có thể giúp bạn gián tiếp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và tránh ăn quá nhiều.

Cất đồ ăn tránh xa tầm nhìn hoặc tầm với

Bạn có thể đặt đồ ăn vặt trong tủ sâu, khuất tầm nhìn để giúp tránh xa sự cám dỗ của thức ăn và giảm tiêu hao ý chí.

Ngắm nhìn món ăn 3-5 phút trước khi ăn

Chuyên gia dinh dưỡng mách 5 cách giảm cân bằng hình ảnh

Trước khi bắt đầu, bạn có thể thưởng thức hình thức bên ngoài của thức ăn, giúp bản thân ăn thức ăn một cách chánh niệm hơn, tăng cảm giác hài lòng và ăn một cách chăm chú hơn. Xét cho cùng, khi xem TV hoặc làm việc gì đó bị phân tâm, bạn cũng dễ ăn một cách vô thức hơn.

Chọn bộ đồ ăn màu xanh hoặc tối

Màu xanh lam hoặc đen có thể làm dịu cảm giác thèm ăn, khiến thức ăn trông kém ngon miệng. Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, khi ăn với kính râm màu xanh lam cũng có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn.

Đừng vội thu dọn bát đĩa

Một cuộc khảo sát cho thấy, nếu người phục vụ nhà hàng lấy đĩa đi bất cứ lúc nào, số tiền thanh toán sẽ tăng thêm 27%. Bởi vì đĩa được thu dọn đi khiến bàn ăn trở nên sạch sẽ, tạo ra cảm giác như chưa ăn quá nhiều và khiến bạn gọi thêm nhiều món hơn. Vì vậy, đừng vội thu dọn bát đĩa đã ăn xong như một cách gián tiếp nhắc nhở bản thân mình đã ăn bao nhiêu thức ăn, giảm bớt tình trạng tiếp tục ăn.

Cho thức ăn vào bát hoặc đĩa nhỏ

Chuyên gia dinh dưỡng mách 5 cách giảm cân bằng hình ảnh

Kích thước của đĩa có thể ảnh hưởng đến lượng bạn ăn. Việc để thức ăn trên đĩa lớn sẽ khiến thức ăn trông nhỏ hơn, dẫn đến việc ăn nhiều hơn. Sử dụng bộ đồ ăn hoặc bát nhỏ phù hợp để bày thức ăn khiến lượng đồ ăn nhìn nhiều hơn, đồng thời giảm xu hướng ăn mất kiểm soát.

Ngoài ra, Zhang Jiarong cũng cho biết thêm, âm nhạc cũng có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống, chẳng hạn như nhạc có tiết tấu nhanh sẽ khiến người ta ăn nhanh hơn, nhạc nhẹ và chậm sẽ khiến người ta chậm lại và no lâu hơn.

Momo/Theo ETtoday

Mỹ nam phim cổ trang Chung Hán Lương chia sẻ bí kíp sở hữu thân hình nam thần ở tuổi 40+