Chỉ còn 1 tuần ít ỏi, nàng phải làm sao để giảm nhiều cân nặng nhất có thể?

Emdep.vn - Nếu bạn thay đổi thói quen và cách sống, việc giảm cân trong vòng 1 tuần là mục tiêu hoàn toàn khả thi.

Giảm cân trong một tuần là chuyện hoàn toàn khả thi miễn là bạn có thể thay đổi thói quen sống và áp dụng lối sống lành mạnh. Mặc dù giảm cân nhanh không phải là bền vững nhưng đây là một khởi đầu tốt để bạn tiếp tục hành trình giảm cân. Dưới đây là những mẹo hay ho giúp bạn gái giảm số lượng cân nặng nhiều nhất có thể mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hay sinh hoạt.

1. Đặt mục tiêu thực tế

Mục tiêu thực tế là điều cần thiết để thúc đẩy bản thân bạn giảm cân. Hãy đặt mục tiêu phù hợp với cơ thể, công việc, thói quen của bản thân. Mục tiêu phi thực tế có thể biến thành trở lực ngăn cản giấc mơ giảm cân của bạn thành hiện thực.

2. Hẹn trước thời gian

Hãy đặt giờ hẹn trước để bạn ăn trong 20 phút và đảm bảo rằng bạn có thể ăn chậm. Nhai kỹ cũng có thể giúp giảm cân. Ăn quá nhanh khiến bạn ăn quá nhiều vì dạ dày không có thời gian để phát tín hiệu với bộ não rằng bạn đã đủ no. Ngoài ra, bạn cũng nên hẹn trước thời gian để chạy bộ mỗi ngày. Hãy cố gắng chạy bộ ít nhất 35 phút, 2 lần mỗi ngày.

Chỉ còn 1 tuần ít ỏi, nàng phải làm sao để giảm nhiều cân nặng nhất có thể?

3. Giảm khẩu phần ăn của bạn

 Kiểm soát khẩu phần không chỉ là một cách tốt để giảm cân mà còn giảm lượng năng lượng quá mức. Hãy cố gắng giảm dần khẩu phần ăn, từ 1/4 đến 1/2 khẩu phần ăn mỗi ngày. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học bang Pennsylvania đã cho thấy mối liên hệ giữa khẩu phần ăn lớn với béo phì. Điều này có nghĩa là bạn ăn đồ ăn càng nhiều, càng giàu năng lượng thì bạn càng dễ thừa cân. 

4. Không ăn khi xem TV, điện thoại

Vừa ăn vừa xem TV, điện thoại sẽ dẫn đến việc ăn vô tội vạ. Vì vậy, bạn nên chú ý không ăn khi xem TV.

Chỉ còn 1 tuần ít ỏi, nàng phải làm sao để giảm nhiều cân nặng nhất có thể?

5. Ăn uống một cách chừng mực

Bạn hãy bắt đầu ăn trước khi bạn cảm thấy quá đói và dừng lại trước khi bạn quá no. Điều này là do khi chúng ta đói, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn thực tế. Đây là lý do bạn không nên bỏ đói bản thân. Lúc đói, bạn sẽ mất hết lý trí và không thể kiềm chế được khi nhìn thấy đồ ăn.

6. Ngủ ngon

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng của bạn. Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ ít hơn 5,5 giờ mỗi ngày có xu hướng ăn nhiều đồ ăn giàu tinh bột nhiều hơn những người ngủ trong hơn 7 giờ. Hãy thở sâu và ngủ ngon để điều chỉnh hormone của cơ thể.

Chỉ còn 1 tuần ít ỏi, nàng phải làm sao để giảm nhiều cân nặng nhất có thể?

7. Thực hiện theo quy tắc 80/20

Đây là quy tắc rất thú vị. Với quy tắc này, bạn sẽ ăn 80% thực phẩm bổ dưỡng và 20% thực phẩm yêu thích. Quy tắc này giúp bạn vẫn có thể ăn được thực phẩm yêu thích và cảm thấy bớt "đau khổ" trong quãng thời gian giảm cân.

8. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe. Trái cây và rau quả chứa lượng calo thấp và chất xơ cao. Trái cây và rau quả nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no và thờ ơ với các loại đồ ăn vặt.

Quỳnh Trang/Theo Stylecraze

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm