7 thói quen chăm sóc da sai be bét khiến lỗ chân lông to ra rõ rệt

Quỳnh Trang 2021-07-08 18:30
- Chăm sóc da sai cách cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da của bạn gái to ra, không còn se khít như trước.

Mỗi cô gái đều có cách chăm sóc da của riêng mình. Nhiều bạn gái dành ra nhiều thời gian và tiền bạc để có được làn da đẹp. Tuy nhiên, cũng có một số cách chăm sóc da sai lầm, khiến lỗ chân lông nở to ra rõ rệt, làn da của bạn gái kém sắc, mệt mỏi.

1. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da dầu

Nhiều cô gái sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dầu để giảm bớt dầu trên da mình. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại vô tình làm mất đi lượng dầu tự nhiên phủ trên da. Điều này khiến da tiết dầu nhiều hơn và lỗ chân lông sẽ to hơn trước.

2. Rửa sạch mặt bằng nước nóng

Phái đẹp tin rằng việc rửa mặt bằng nước nóng là cách để làm sạch da, mở lỗ chân lông để làm sạch sâu bụi bẩn. Tuy nhiên, rửa mặt bằng nước nóng lại dễ gây kích ứng da, bỏng rát, lỗ chân lông nở ra rõ rệt.

7 thói quen chăm sóc da sai be bét khiến lỗ chân lông to ra rõ rệt

Rửa mặt bằng nước nóng lại dễ gây kích ứng da, bỏng rát, lỗ chân lông nở ra rõ rệt. (Ảnh minh họa)

3. Tự mình nặn mụn

Trên mặt các cô gái thường nhiều loại mụn khác nhau. Điều này khiến các nàng thường dành nhiều thời gian để tự mình nặn hoặc lột mụn. Tự mình nặn, lột mụn có thể gây kích ứng da, dẫn đến lỗ chân lông to hơn nhiều lần so với ban đầu. Không những thế, nặn mụn còn gây ra sẹo mụn trên gương mặt, bạn cần chú ý.

 4. Lau sạch lớp trang điểm và không làm sạch da mặt

Sau khi trở về nhà, nhiều bạn gái bận rộn và mệt đến mức chỉ lau sạch lớp trang điểm chứ không rửa sạch mặt. Mặt không được rửa sạch cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da khác nhau như mụn và lỗ chân lông to.

7 thói quen chăm sóc da sai be bét khiến lỗ chân lông to ra rõ rệt

Bạn gái nên lau sạch lớp trang điểm khi trở về nhà. (Ảnh minh họa)

5. Thường để da khô mà không được nuôi dưỡng

Nhiều bạn gái có làn da không nhưng lại không thường xuyên dưỡng ẩm da. Điều này kích thích lỗ chân lông mở rộng, da mất collagen và thiếu tính linh hoạt.

6. Không chú ý thoa kem chống nắng

Nhiều cô gái không quan tâm đến việc thoa kem chống nắng. Mặc dù kem chống nắng là vật dụng quan trọng giúp bảo vệ làn da của bạn gái chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Quan trọng nhất, kem chống nắng giúp da khỏe hơn và ngăn chặn sự mất đi collagen. Da yếu đi cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông nở to hơn mức bình thường.

7 thói quen chăm sóc da sai be bét khiến lỗ chân lông to ra rõ rệt

Nhiều cô gái không quan tâm đến việc thoa kem chống nắng.(Ảnh minh họa)

7. Sử dụng giấy thấm dầu quá thường xuyên

Một số bạn trẻ có thói quen sử dụng giấy thấm quá thường xuyên. Tuy nhiên, đây cũng là thói quen chiến lỗ chân lông trên da của bạn gái to ra rõ rệt. Đừng dùng giấy thấm dầu quá nhiều, nó sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-mypoint