7 bài tập Yoga 'chữ V ngược' cải thiện bắp đùi to và mỡ bụng mỗi ngày

Loan Mạc 2023-03-22 15:05
- Chỉ cần chuẩn bị thảm tập và một bộ đồ tập gọn gàng là có thể bắt đầu những tư thế Yoga đốt mỡ trên cơ thể.

Yoga không chỉ giúp bạn có thời gian thư giãn, giải độc, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn mà còn tác động đến từng nhóm cơ giúp đánh tan mỡ thừa và cải thiện độ săn chắc của từng nhóm cơ trên cơ thể. Có những tư thế yoga tác động trực tiếp đến cơ bụng, bắp tay, đùi và cơ lưng… cứ tập đều đặn bạn sẽ có một thân hình săn chắc và cân đối. Hơn nữa, với yoga, bạn có thể tập luyện tại nhà, chỉ cần chuẩn bị một tấm thảm tập yoga và một bộ quần áo gọn gàng là bạn có thể bắt đầu thực hiện các tư thế yoga đốt mỡ toàn thân.

7 tư thế Yoga chữ V ngược cải thiện bắp đùi to và mỡ bụng mỗi ngày

Tư thế "chữ V ngược" với hai tay chống xuống thảm, bàn chân chạm sàn, ép cơ thể theo hình chữ V (tư thế này sẽ có một vài tên gọi khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là tư thế chống tay theo hình chữ V). Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng, đùi săn chắc, sống lưng được kéo căng... tức là tư thế này đang tác động đến các nhóm cơ và tiêu diệt mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Tư thế 1: Co chân chữ V

Vẫn là chữ V ngược, nhưng ở động tác  này bạn kiễng chân lên và chân kia co lại gần đùi để tăng lực tác động lên đùi, đồng thời giúp bắp chân và đùi thon gọn hơn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20-30 giây rồi đổi bên.

Tư thế 2: Vặn người theo hình chữ V

Giữ tư thế này và xoay theo hình chữ V trong 30-40 giây mỗi bên. Giữ chân càng thẳng càng tốt, ấn bàn chân xuống thảm và giữ thẳng lưng trong suốt bài tập.

Tư thế 3: Nâng chân chữ V

Nâng chân theo hình chữ V ngược, dùng một tay giữ cổ chân sao cho cơ thể thăng bằng, đồng thời duỗi thẳng chân còn lại lên trần nhà. Trong quá trình tập chú ý đến bụng, duỗi thẳng chân, ấn bàn chân xuống đất, tư thế này có thể tác động trực tiếp đến đùi, mông và bụng dưới.

Tư thế 4: Chữ V duỗi giãn cân bằng

Tư thế thứ tư cân bằng toàn bộ cơ thể. Sau khi duỗi thẳng chân, cố gắng giữ cân bằng hông, sau đó nâng cánh tay về phía chân và giữ tư thế này trong khoảng 20-30 giây trước khi đổi bên.

Tư thế 5: Căng cơ chữ V

Toàn bộ cơ thể được kéo giãn, nếu bạn phải ngồi làm việc cả ngày thì đây là động tác kéo giãn lưng và cải thiện cột sống rất hiệu quả. Tập trung vào việc giữ cân bằng hông và lưng thẳng khi bạn giữ tư thế này.

Tư thế 6: Thăng bằng chữ V

Ngoài ra còn có một biến thể của động tác chữ V ngược có thể giúp rèn luyện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Lưu ý khi tập động tác này bạn cần hít thở đều và hóp bụng lại để vùng bụng nhận được lực tác động sâu hơn.

Tư thế 7: Chữ V cong người

Cố gắng giữ thăng bằng đồng thời dùng tay giữ chân, tạo đường cong cho cơ thể. Nhờ sự kéo giãn này mà phần lưng dưới cũng được tác động trực tiếp, giúp bạn cải thiện tình trạng lưng dưới bị mỏi. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20-30 giây rồi đổi bên.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy