Không phải thịt, 6 loại rau củ này gây tăng cân không kiểm soát, chị em muốn eo theo chớ đụng

Loan Mạc 2023-05-28 09:35
- Nếu bạn muốn giảm cân, đừng dại ăn nhiều những loại rau củ này. Bởi, chúng chứa nhiều tinh bột, chất dinh dưỡng dễ gây tăng cân.

Ai cũng cho rằng rau củ nhiều chất xơ, ít chất béo nên có ý nghĩ càng ăn nhiều càng tốt. Nhưng trên thực tế, một số loại rau còn béo hơn cả thịt cá. Đặc biệt là các loại rau có nhiều đường, tinh bột. Vì vậy, nếu đang cần giảm cân, bạn nên tránh những loại rau này nhé!

Bí ngô

Thành phần dinh dưỡng của bí ngô chứa nhiều tinh bột, đường tự nhiên sẽ khiến bạn dễ tăng cân. Ngoài ra, trong bí ngô còn chứa nhiều canxi, sắt, lipid… rất tốt cho cơ thể, rất thích hợp cho người muốn tăng cân. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, bạn vẫn phải tránh xa nó. Nếu bạn thực sự muốn tăng cân, hãy chọn ăn bí ngô vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Bí ngòi

Giống như bí ngô, bí ngòi là một loại rau củ rất giàu tinh bột. Ước tính một  quả bí ngòi cung cấp cho cơ thể tới 80 calo. Trong bí ngòi có lượng tinh bột tương đương với bí ngô nên nếu ăn thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân. Nhưng nếu bạn ăn bí ngòi một cách khoa học thì rất tốt. Các dưỡng chất trong loại trái cây giàu chất chống oxy hóa này giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, chống viêm nhiễm, có lợi cho tim mạch và huyết áp.

6 loại rau củ gây tăng cân hơn cả thịt cá, ai muốn giảm cân nên tránh xa

Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt khoai tây chiên có hàm lượng calo cực cao, cung cấp nhiều calo giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Do đó, khoai tây là loại thực phẩm không được khuyến khích dùng cho những người muốn giảm béo, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch... Nếu bạn thực sự muốn giảm cân thì đừng bao giờ ăn loại củ này.

Củ dền

Thành phần của củ dền chứa nhiều sắt, canxi, vitamin… rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều củ dền dễ dẫn đến tăng cân, béo phì. Đồng thời, nó còn có thể gây ra nhiều bệnh mãn tính như tim mạch, cao huyết áp…

6 loại rau củ gây tăng cân hơn cả thịt cá, ai muốn giảm cân nên tránh xa

Do đó, nếu bạn muốn giảm cân thì không nên chọn ăn nhiều củ dền mà nên chọn những thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ như cần tây, dưa chuột… sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn.

Ngô

Nếu muốn giảm cân, bạn không nên ăn quá nhiều ngô, bởi ngô rất giàu tinh bột, là thủ phạm gây béo phì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi ăn vào cơ thể, lượng tinh bột có trong ngô sẽ tích trữ thành mỡ và làm thay đổi trọng lượng cơ thể.

6 loại rau củ gây tăng cân hơn cả thịt cá, ai muốn giảm cân nên tránh xa

Đậu Hà Lan

Thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan chứa nhiều chất béo, canxi, sắt, vitamin và khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với người muốn giảm cân thì đậu Hà Lan lại là "kẻ thù", vì ăn nhiều rất dễ tăng cân. Do đó, bất cứ ai muốn giảm cân và giữ dáng không nên tiêu thụ đậu Hà Lan với số lượng lớn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo