3 điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng, chị em cần ghi nhớ nếu không muốn da thâm sạm

Anh Chi 2024-05-04 17:15
- Bôi kem chống nắng mỗi ngày chưa đủ mà bạn cần phải chú ý tới điều này nữa.

Trong những ngày hè oi bức, việc sử dụng kem chống nắng trở nên cần thiết để bảo vệ làn da khỏi tác động có hại của tia UV. Kem chống nắng giúp giảm thiểu tổn hại từ tác động của ánh nắng mặt trời và duy trì làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiệu quả của kem chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định và không thể bảo vệ da suốt cả ngày.

Điều quan trọng là việc thoa lại kem chống nắng sau một khoảng thời gian nhất định để duy trì hiệu quả bảo vệ cho làn da. Việc không thoa lại kem chống nắng có thể gây ra nhiều vấn đề cho da như sạm đen, thâm nám, lão hóa sớm và thậm chí là ung thư da.

Điều này làm cho việc thoa lại kem chống nắng trở thành một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, đặc biệt là đối với những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc hoạt động ngoài trời.

Thời gian để dặm lại kem chống nắng là bao lâu?

Để giải quyết câu hỏi này, chúng ta cần xem xét ba yếu tố:

Thứ nhất là loại da của bạn: Nếu da bạn dầu và dễ tiết dầu, việc thoa lại kem chống nắng sẽ cần thiết hơn so với da khô, ít tiết dầu. Da dầu thường cần thoa lại kem chống nắng sau một khoảng thời gian ngắn hơn, trong khi da khô có thể kéo dài thời gian giữ hiệu quả của kem chống nắng.

3 điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng, chị em cần ghi nhớ nếu không muốn da thâm sạm

Thứ hai, các hoạt động trong ngày cũng ảnh hưởng đến việc cần thoa lại kem chống nắng. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và có các hoạt động mạnh, như tập thể dục hoặc làm việc ngoài trời, thì nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2-3 tiếng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da.

Thứ ba, thời gian cần thoa lại kem chống nắng cũng phụ thuộc vào chỉ số SPF của kem. SPF càng cao, khả năng bảo vệ da càng lâu. Bạn có thể tính thời gian bảo vệ của kem chống nắng bằng cách nhân chỉ số SPF với 10. Ví dụ, kem có SPF 50 sẽ bảo vệ da trong khoảng 500 phút. Tuy nhiên, nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để đảm bảo bảo vệ da hiệu quả nhất.

Những tips bôi lại kem chống nắng để bảo vệ da được tối ưu

Bước 1: Trước tiên, hãy làm sạch da mặt bằng cách sử dụng tẩy trang hoặc sữa rửa mặt. Sau một khoảng thời gian hoạt động, da thường tích tụ nhiều bã nhờn, và nếu không làm sạch kỹ, da có thể dễ bị mụn và xỉn màu.

Bước này giúp da thông thoáng, ngăn chặn tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mụn, đồng thời giúp kem chống nắng thẩm thấu vào da tốt hơn.

3 điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng, chị em cần ghi nhớ nếu không muốn da thâm sạm

3 điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng, chị em cần ghi nhớ nếu không muốn da thâm sạm

Bước 2: Sử dụng toner (nước cân bằng) để thoa khắp khuôn mặt. Bước này giúp làm sạch sâu da và cung cấp ẩm nhẹ, giữ cho da không bị khô.

Bước 3: Tiếp theo là thoa kem chống nắng. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, hãy thoa vào da từ 15 đến 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Trong khi đó, kem chống nắng vật lý sẽ có tác dụng ngay lập tức sau khi bôi lên da.

Làm thế nào để dặm lại kem chống nắng mà không muốn làm mất lớp makeup?

Việc sử dụng kem chống nắng như một lớp lót trước khi makeup có thể đã là một việc làm quá quen thuộc mà nhiều chị em đã biết nhưng khi cần dặm lại lớp chống nắng thì không phải ai cũng có thời gian để thực hiện lại từ đầu những bước makeup, nhất là khi bạn đang không ở nhà. Một giải pháp mà chị em có thể tham khảo là kem chống nắng dạng thỏi.

3 điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng, chị em cần ghi nhớ nếu không muốn da thâm sạm

Khi đã makeup, nhất là vào mùa hè thì việc phủ phấn rất quan trọng giúp cho da mặt đỡ đổ dầu. Những sản phẩm chống nắng dạng kem/lỏng không nên dùng để dặm lại lớp chống nắng khi bạn đã makeup vì chúng có thể gây hiện tượng bị bết, cakey.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay